Ẩm thực Việt Nam đã nhiều lần khẳng định vị trí của mình tại nước ngoài với những món ăn gây được tiếng vang. Tại Brunswick - vùng ngoại ô thành phố Melbourne, Úc, có một quán bán bánh mì Việt tuy nhỏ nhưng luôn tấp nập khách. Nó trở thành một trong những quán Việt Nam nổi tiếng nhất nước Úc.

Mới đây, một video clip được đăng tải trên Tiktok giới thiệu về tiệm bánh mì mang đậm hương vị Việt Nam này. Từ xa, có thể thấy cảnh người ta đang xếp hàng chờ đợi để vào mua bánh mì.

Cảnh hàng người xếp hàng dài trước cửa tiệm bánh mì.
Cảnh hàng người xếp hàng dài trước cửa tiệm bánh mì.

Cụ thể, Tiktoker này cho biết cửa hàng bánh mì tại đây được mở bởi một người Việt Nam tên Ngọc Trần. Cửa hàng này không có thời gian mở cửa và thực đơn sẽ thay đổi ngẫu nhiên theo từng ngày. Tiktoker này chia sẻ, món ăn của cửa hàng mang đậm hương vị Việt và rất độc đáo với nhân thập cẩm thịt quay, gà.

Nhìn vào sự hấp dẫn trong cách trình bày với nhân thập cẩm và đủ loại rau kèm như rau răm, ngò và đồ chua không khác gì ổ bánh mì được bán tại Việt Nam. Rất nhiều người đến đây xếp hàng để thưởng thức món ăn độc đáo, nổi tiếng thế giới của người Việt.

Chiếc bánh mì nhân thập cẩm được giữ nguyên hương vị như ở Việt Nam.
Chiếc bánh mì nhân thập cẩm được giữ nguyên hương vị như ở Việt Nam.

Theo tìm hiểu, quán ăn có cái tên thuần Việt - shop Bảo Ngọc, tại địa chỉ 387 đường Victoria, Brunswick (Úc). Chủ quán là cô gái gốc Việt, một trong những thế hệ đầu tiên mở quán bánh mì tại Úc. Quán ăn của cô được mở trên tinh thần giữ nguyên bản văn hoá ẩm thực Việt Nam.

Ngoài bánh mì, quán còn có thêm các món ăn Việt phổ biến như chả giò, gỏi cuốn, cơm, bún các loại,... Tuy nhiên điều làm thực khách mê mẩn chính là hương vị nguyên bản, kết hợp từ những nguyên liệu tươi ngon, hạn chế trong việc sử dụng phụ gia.

Khung cảnh bên trong quán bánh mì Việt Nam nổi tiếng tại Úc.
Khung cảnh bên trong quán bánh mì Việt Nam nổi tiếng tại Úc.

Ngoài chất lượng đồ ăn xuất sắc với công thức truyền thống, shop Bảo Ngọc còn khiến người Úc thích thú, phải "săn lùng" và mong mỏi cơ hội được ăn. Bởi chủ quán có giờ mở cửa rất lạ lùng: chỉ mở lúc nào muốn, đóng lúc nào hết hàng. Đặc biệt, mỗi ngày khi cô chủ "có hứng" nấu món gì thì sẽ phục vụ những món đó thôi. 

Giờ giấc và cách hoạt động không thống nhất nhưng khách hàng vẫn ưa chuộng đồ ăn của quán. Cứ khi mở cửa là có hàng dài người đang đứng chờ. Tại các nền tảng review đồ ăn ở Úc, shop Bảo Ngọc nhận số điểm từ 3.9 - 5.0 với vô số lời khen của dân bản địa.