Tối 11/4 vừa qua, Thiên Khôi ra mắt MV đầu tay mang tên Nắng vui tại TP HCM. Khôi cho biết kinh phí vào khoảng hàng trăm triệu đồng và do Khôi tự lo. Số tiền này bao gồm phần thưởng của giải quán quân Idol, hai giải nhất tuần cuộc thi Gia đình song ca và Phiên bản hoàn hảo trong năm 2017 cùng tiền đi hát nhiều chương trình.

Chú Thế Khôi - bố ca sĩ nhí - chia sẻ với báo giới trong nước: Gia đình Thiên Khôi không hề gây áp lực chuyện kiếm tiền cho con. Hiện Khôi tập trung học văn hoá ở trường và trau dồi kỹ năng âm nhạc và chỉ nhận show khi có thời gian rảnh mà thôi.

Thiên Khôi sinh năm 2005, đang học lớp 7 một trường quốc tế tại huyện Nhà Bè, TP HCM. Bố mẹ Khôi làm nghề tạo mẫu tóc và ủng hộ con theo đuổi ca hát chuyên nghiệp. Sau đăng quang giải thưởng, Khôi nhận được nhiều lời mời đi diễn, nhưng bố mẹ chỉ thỉnh thoảng nhận show cho Thiên Khôi. Theo gia đình Khôi, ở tuổi này, Khôi cần tập trung vào việc học.

Ca khúc "Nắng vui" do Thiên Khôi tự sáng tác. Trong một lần đi dã ngoại cùng lớp, cảm nhận những tia nắng đang chiếu rọi lên gương mặt mọi người, cậu bé vội lấy đàn guitar ra phác thảo giai điệu. Trong MV, lần đầu Thiên Khôi khoe vũ đạo và khả năng đọc rap. MV được quay hình trẻ trung, năng động, đúng với lứa tuổi của Thiên Khôi.

MV do Văn Công Viễn thực hiện, với bối cảnh ở nhiều nơi, trong đó có cả ngôi trường trung học mà Thiên Khôi đang học. Trong MV, Thiên Khôi khoe khả năng vũ đạo. Khôi cho biết, đã phải tập rất kỹ lưỡng trước khi quay hình.

Mai Lâm