Sáng nay, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã có mặt ở sân bay quốc tế Nội Bài. Theo tìm hiểu, tiền vệ sinh năm 1997 của ĐT Việt Nam đang làm thủ tục xuất cảnh, để bay đi Pháp ngay trong sáng nay. Trước đó, Quang Hải đã có visa lao động ở Pháp từ hôm 23/6.

Quang Hải bay sang Pháp chuẩn bị gia nhập Pau FC - Ảnh 2
Quang Hải làm thủ tục bay sang Pháp trong sáng 27/6

Theo thông tin, Quang Hải sẽ bay đi Frankfurt (Đức) lúc 9h40, sau đó tiếp tục nối chuyến đi Pháp. Dự kiến, tiền vệ sinh năm 1997 quá cảnh ở Đức 1 đêm và dự kiến trưa 28/6 mới có mặt tại Pháp.

Được biết, điểm đến của Quang Hải ở Pháp là một CLB thi đấu tại Ligue 2. Ngay khi có mặt ở Pháp, Quang Hải sẽ được kiểm tra y tế. 

Nếu vượt qua được buổi kiểm tra y tế, hợp đồng giữa Quang Hải và CLB của Pháp chính thức có hiệu lực. Cụ thể, nguồn tin thân cận tiết lộ với chúng tôi rằng đó là Pau FC, một CLB tầm trung ở Ligue 2. Nhiều khả năng Quang Hải sẽ ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với Pau FC.

Quang Hải bay sang Pháp chuẩn bị gia nhập Pau FC - Ảnh 1
Quang Hải được tờ L'Equipe cho biết sẽ về với Pau FC ở Ligue 2

Tờ nhật báo thể thao L’Equipe mới đây đã đăng tải bài viết cho hay Quang Hải sẽ ký một bản hợp đồng 2 năm có kèm điều khoản cho phép gia hạn sang năm thứ 3, và đội bóng Ligue 2 mà L’Equipe cho rằng Hải sẽ ký đó là Pau FC, đội bóng ở miền Tây Nam nước Pháp mùa trước về đích thứ 10 ở Ligue 2.

Tờ L’Equipe cho biết: “Sau khi kết thúc hợp đồng với CLB cũ là Hà Nội FC, tiền vệ tấn công 25 tuổi này đã đồng ý với hợp đồng của CLB thuộc tỉnh Béarn từ nhiều tuần trước. Tuy nhiên anh ấy đã phải chờ làm visa và nay các thủ tục đã gần xong để Quang Hải trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp tại Pháp”.

Có lẽ thông tin về Pau FC vẫn chỉ là dự đoán của L’Equipe nhưng họ cho rằng nếu đúng như vậy, Pau FC đang có một bước đi nhiều lợi ích. Bài viết có đoạn: “Đây sẽ là một canh bạc về mặt chuyên môn nhưng đồng thời còn là một nước đi đầy sức hút ngoài chuyên môn. Quang Hải được gần 800.000 người theo dõi trên Instagram và 2,5 triệu người trên Facebook, ngôi sao của ĐT Việt Nam không chỉ mang theo fan mà còn cả sự quan tâm của truyền thông và các nhà tài trợ”.

“Với trải nghiệm đầu tiên chơi bóng ở châu Âu, Quang Hải muốn tìm một đội bóng có thể mang lại cho anh điều kiện ra sân để nhắm tới những mục tiêu cao hơn. Chắc chắn cầu thủ này sẽ là một trong những sức hút của Ligue 2 mùa tới”.