Quang Tèo – Giang Còi: Huyền thoại của Gặp nhau cuối tuần, “cặp bài trùng” nay chỉ còn một nửa

Lại Ninh
Nếu nói đến chương trình Gặp nhau cuối tuần thì không thể không kể đến bộ đôi Giang Còi và Quang Tèo. Hai nghệ sĩ đã để lại rất nhiều dấu ấn trong lòng khán giả cả nước.

Gặp nhau cuối năm là một chương trình quy tụ dàn diễn viên gạo cội của miền Bắc như Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng... Qua đó, khán giả vừa được thư giãn với những tiểu phẩm hài vừa có thời gian nhìn lại những vấn đề xã hội được các nghệ sĩ tái hiện trong chương trình.

Quang Tèo – Giang Còi: Huyền thoại của Gặp nhau cuối tuần, “cặp bài trùng” nay chỉ còn một nửa - Ảnh 1
Gặp nhau cuối tuần từng trở thành "món ăn tinh thần" của nhiều người.

Đặc biệt trong số đó không thể không nhắc đến bộ đôi Quang Tèo - Giang Còi với hình ảnh hai người bạn nông dân hài hước. Cả 2 thường xuất hiện cùng nhau trong nhiều tiểu phẩm tạo nên cặp bài trùng khó quên trong chương trình.

Quang Tèo – Giang Còi: Huyền thoại của Gặp nhau cuối tuần, “cặp bài trùng” nay chỉ còn một nửa - Ảnh 8
Quang Tèo – Giang Còi là bộ đôi huyền thoại của Gặp nhau cuối tuần.

Nghệ sĩ Giang Còi thường gắn liền với các vai hiền lành, chất phát với những câu nói ấn tượng.Tuy nhiên, nay bộ đôi ấy chỉ còn lại mình Quang Tèo khi Giang Còi đêm qua đã ra đi vì bạo bệnh. Khi hay tin người bạn diễn thân thiết bị ung thư, Quang Tèo vô cùng hụt hẫng, buồn và đau xót. Anh cho biết Giang Còi là người đam mê công việc nên ít có thời gian nghỉ ngơi dẫn đến sức khỏe yếu đi.

Quang Tèo – Giang Còi: Huyền thoại của Gặp nhau cuối tuần, “cặp bài trùng” nay chỉ còn một nửa - Ảnh 9
 “Cặp bài trùng” nay chỉ còn một nửa.

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Nam nghệ sĩ từng theo học tại đại Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Hoạt động nghệ thuật nhiều năm nhưng một trong những vai diễn được yêu mến nhất của nam nghệ sĩ phải kể đến các vai hài trong chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần. Thời điểm đó, NS Giang Còi cùng với NS Quang Tèo đã trở thành cặp đôi diễn hài ăn khách và trở nên quen mặt với nhiều khán giả.

Quang Tèo – Giang Còi: Huyền thoại của Gặp nhau cuối tuần, “cặp bài trùng” nay chỉ còn một nửa - Ảnh 11
Quang Tèo là gương mặt thân quen với nhiều khán giả.

Có sự nghiệp vẻ vang nhưng cuộc sống của NS Giang Còi lại khá trắc trở. Nam nghệ sĩ kết hôn 2 lần và có 4 người con. Suốt 20 năm qua, nam nghệ sĩ sống một mình nuôi con, không đi thêm bước nữa nhưng vẫn luôn lạc quan và hạnh phúc. Cụ thể, sau quyết định "đường ai nấy đi" với người vợ đầu tiên, nam nghệ sĩ tái hôn với người vợ trẻ kém mình hơn 20 tuổi. Tuy nhiên cuộc hôn nhân thứ hai cũng không được thuận buồm xuôi gió.

Quang Tèo – Giang Còi: Huyền thoại của Gặp nhau cuối tuần, “cặp bài trùng” nay chỉ còn một nửa - Ảnh 7
Cuộc sống hôn nhân của nam nghệ sĩ gặp nhiều trắc trở.

Nghệ sĩ Giang Còi từng chia sẻ ông bằng lòng với cuộc sống đơn thân bên 4 người con, quyết định không tái hôn để nuôi các con khôn lớn. Nam nghệ sĩ quan tâm và cẩn trọng trong việc chăm sóc con cái.

Quang Tèo – Giang Còi: Huyền thoại của Gặp nhau cuối tuần, “cặp bài trùng” nay chỉ còn một nửa - Ảnh 3
Nam nghệ sĩ luôn lạc quan trong mọi hoàn cảnh.

Đối mặt với cơn bạo bệnh, nam nghệ sĩ vẫn hết sức lạc quan và yêu đời. Ông cũng từ chối truyền hoá chất và muốn ra đi với hình ảnh đã ghi dấu trong lòng khán giả, đồng thời muốn dùng thời gian còn lại cống hiến cho nghệ thuật. 23g kém ngày 4/8, nghệ sĩ Giang Còi qua đời để lại sự xót thương cho khán giả cả nước.

                                                                                                                                               PV (Tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Quang Tèo – Giang Còi: Huyền thoại của Gặp nhau cuối tuần, “cặp bài trùng” nay chỉ còn một nửa tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác