Quảng Trị: Hàng trăm học sinh bị mắc kẹt vừa được cứu hộ khỏi trường bị ngập sâu trong nước lũ

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay – Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn trong nhiều giờ liền đã khiến một trường học ở Đông Hà – Quảng trị ngập sâu. Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời và cứu hộ hàng trăm học sinh ra ngoài an toàn.

Tin giáo dục hôm nay, áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn trên diện rộng trong nhiều giờ liên tục vào buổi sáng nay đã làm cho trường THCS Phan Đình Phùng (ở TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bị ngập sâu trong nước.

Toàn cảnh trường THCS Phan Đình Phùng bị nước lũ bao vây
Toàn cảnh trường THCS Phan Đình Phùng bị nước lũ bao vây 

Thầy Nguyễn Thế Nhân - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong sáng nay (28/10) có hơn 260 học sinh khối 6 đang học tập tại 6 lớp. Nhưng khi giáo viên mới vừa dạy xong tiết 1 thì nước lũ ập vào khuôn viên trường nên trường đã cho học sinh nghỉ học và thông báo đến phụ huynh để đón các em về.
Tuy nhiên, đến khoảng 8h30 thì nước lũ dâng lên rất nhanh bao quanh và cô lập toàn bộ khuôn viên của trường, “Nước lên rất nhanh và bất ngờ, chỉ trong nửa giờ đã dâng cao hơn 1m”. Trong tình thế cấp bách, nhà trường đã nhanh chóng thông báo với Phòng GD&ĐT thành phố Đông Hà và chính quyền địa phương để có phương án cứu hộ, bảo đảm an toàn cho các em học sinh. 

Lực lượng cứu hộ dùng xuống để đưa các em học sinh ra ngoài an toàn
Lực lượng cứu hộ dùng xuống để đưa các em học sinh ra ngoài an toàn

Sau khi nhận được tin báo thì lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an Quảng Trị đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, dùng xuồng để đưa toàn bộ học sinh ra ngoài an toàn. Quá trình cứu hộ, lực lượng dân phòng, công an địa phương phải cõng từng em đến khu vực cao để bàn giao cho phụ huynh và được giáo viên chủ nhiệm ghi lại tên của từng em để có thể theo dõi cẩn thận.

Hàng trăm học sinh bị mắc kẹt vừa được cứu hộ khỏi trường bị ngập sâu trong nước lũ - Ảnh 8
Hàng trăm học sinh bị mắc kẹt vừa được cứu hộ khỏi trường bị ngập sâu trong nước lũ

Được biết, Trường THCS Phan Đình Phùng thường hay bị ngập mỗi khi có mưa nhiều hoặc lũ về. Những lần mưa lũ trước đây xảy ra ở trường cũng đã được lực lượng chức năng giải cứu nhiều lần giúp các em học sinh.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác