Nhằm khích lệ các học sinh (HS) tiếp tục phát huy những việc làm tốt, Sở GD-ĐT Quảng Trị đã trao Giấy khen, phần thưởng cho 4 HS THPT trên địa bàn.

Theo đó, những HS được Sở GD-ĐT tuyên dương là em Lê Thị Kiều Na (HS lớp 12A9), bạn Nguyễn Thị Cẩm Tuyết (HS lớp 12A3, thuộc Trường THPT Thị xã Quảng Trị), bạn Võ Thị Phi Yến và bạn Võ Thị Mỹ Hương (HS lớp 12B5, Trường THPT Vĩnh Định).

Trước đó, vào ngày 28/10, trên đường đi học về, hai bạn Võ Thị Phi Yến và Võ Thị Mỹ Hương đã nhặt được 3,5 triệu đồng tại khu vực thôn Ngô Xá Tây, Triệu Trung, Triệu Phong.

Sau đó, hai bạn đã đưa số tiền nhặt được cho thầy Nguyễn Chơn Cảm - Bí thư Đoàn trường THPT Vĩnh Định để tìm người đánh rơi trả lại. Một ngày sau, người đánh rơi số tiền trên là cô Hoàng Thị Thanh (trú tại thôn Ngô Xá Tây, xã Triệu Trung) đã được nhận lại trong niềm vui, sự cảm kích. 

TS Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT trao tặng Giấy khen cho học sinh Trường THPT Vĩnh Định.

Ngày 19/11, trên đường đi thăm thầy cô giáo nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, khi đến khu vực thôn Tả Hữu (xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong), hai bạn Lê Thị Kiều Na và Nguyễn Thị Cẩm Tuyết (cùng trú tại xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong) đã nhặt được 3 triệu đồng.

 

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Trị khen thưởng cho học sinh trường THPT thị xã Quảng Trị. (Ảnh: Sở GD-ĐT Quảng Trị)

Ngay sau đó, hai bạn Na và Tuyết đã trình báo vụ việc, nộp số tiền đó cho đại úy Hoàng Thanh Sơn - công an phụ trách xã Triệu Tài để tìm người đánh rơi trả lại.

Sau khi nhận số tiền trên, lực lượng công an, chính quyền đã loan báo rộng rãi. Đến chiều 30/11, chị Nguyễn Thị Thu Hiền (trú tại đội 7, thôn Bích La Đông, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) được xác nhận đúng là người đánh rơi nên đã được trả lại số tiền nêu trên.

Theo Dân trí