Tham dự buổi lễ có nhà giáo Lê Thị Hương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị; anh Mai Văn Nam - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị cùng đại diện các Ban, Văn Phòng Tỉnh Đoàn và các Phòng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo.

 - Ảnh 3

Trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 3 bạn Đội viên đã dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Thừa uỷ quyền của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 03 bạn Đội viên là Nguyễn Vĩnh An, Trần Viết Tôn, Bùi Trường Giang, học sinh lớp 8 trường TH&THCS Gio Hải số 1 (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) cùng với phần thưởng cho mỗi bạn là 1 triệu đồng.

trao huy hiệu - Ảnh 3Được biết, trước đó vào lúc 16h40, ngày 03/4/2021 trong lúc chạy thể dục trên bãi tắm Cửa Việt, huyện Gio Linh, 3 bạn đã phát hiện 5 học sinh lớp 10A, Trường Trưng Vương (TP. Đông Hà, Quảng Trị) bị đuối nước, ngay lập tức các bạn bơi ra và cứu được 2 bạn đưa vào bờ an toàn. Ngay lúc này một bạn học sinh lớp 10 trong nhóm cũng cứu được 2 bạn nữ và quay ra cứu bạn nam còn lại nhưng vì quá mệt, đuối sức dần, phát hiện bạn nam trên gặp nguy hiểm, các bạn đã chạy lên bờ lấy được mảnh phao xốp cứu hộ bơi ra và đưa bạn nam vào bờ an toàn. Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng các bạn không cứu được bạn nam xấu số còn lại.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị - Lê Thị Hương  đã trao tặng Giấy khen kèm 500.000 đồng tiền thưởng để động viên hành động dũng cảm của 03 Đội viên
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị - Lê Thị Hương đã trao tặng Giấy khen kèm 500.000 đồng tiền thưởng để động viên hành động dũng cảm của 03 Đội viên

Đây là hành động dũng cảm, mưu trí, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng bảo vệ tính mạng cho người bị đuối nước. Hi vọng những hành động dũng cảm này sẽ tiếp tục lan tỏa trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh, góp phần thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đồng thời cổ vũ đội viên thiếu nhi thi đua học tập, rèn luyện chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021).

(Nguồn: tỉnh đoàn Quảng Trị)