Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” về với Bình Thuận, Ninh Thuận

Mai Hoàng
Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận và Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” vừa phối hợp tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và con của gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Bác Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao học bổng cho các bạn học sinh

Tại Chương trình, 80 suất học bổng Vừ A Dính, 70 suất học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng sa – Trường Sa thân yêu” năm học 2021 – 2022 và 2022 - 2023 đã được trao cho các bạn học sinh dân tộc thiểu số và học sinh là con của gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng, kèm theo các phần quà gồm balo và truyện tranh.

 

 

Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng sa – Trường Sa thân yêu” đã giúp các bạn học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo có thêm động lực hoàn thành tốt việc học tập, vươn tới ước mơ, trở thành những người có trí thức, trình độ để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một phát triển.

Trước đó, chiều 30/3, Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận tổ chức chương trình trao học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” năm học 2021-2022 và 2022-2023 cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển, đảo khó khăn tỉnh Ninh Thuận.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 80 suất học bổng Vừ A Dính cho các học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 70 suất học bổng của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” cho học sinh là con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng gồm: tiền mặt trị giá 1 triệu đồng và các phần quà phục vụ học tập.

Phát biểu tại chương trình, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa bày tỏ niềm vui đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Thuận thời gian qua. Bác cũng chia sẻ chặng đường hình thành, phát triển và những hoạt động nổi bật của Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” những năm qua; mong muốn các cháu học sinh được nhận học bổng tiếp tục chăm ngoan, học tập tốt; các nhà tài trợ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” duy trì triển khai nhiều chương trình, dự án thiết thực, ý nghĩa cho cộng đồng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, bác Lê Huyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và cá nhân đồng chí Trương Mỹ Hoa đã đặc biệt quan tâm, hỗ trợ HS tỉnh nhà có thêm điều kiện để học tập tốt hơn; hy vọng, với sự quan tâm, động viên này và sự hỗ trợ của địa phương, các em học sinh sẽ nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy hơn nữa nhiệm vụ học tập, xứng đáng với sự quan tâm của các cô, chú, anh, chị, là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Tiếng hát đặc biệt trong Không gian đọc sách và sinh hoạt Đội Nghệ An

Trong “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” trường THCS Nam Thanh, huyện Nam Đàn (Nghệ An), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo bộ, ban, ngành, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thiếu nhi Nghệ An cùng cất vang hát bài “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”.