Quỳnh Như - Cô bạn Liên đội trưởng đa tài

TNTP Chủ Nhật
Không chỉ thầy cô, bạn bè ở trường mà các Liên đội trường học, các thầy cô Tổng phụ trách đội ở khu Tây huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam rất nhiều người biết đến bạn Hồ Thị Quỳnh Như (lớp 8/1, Liên đội trưởng trường THCS Nguyễn Khuyến, xã Duy Thu) học giỏi, nhiều tài năng và hoạt bát, vui tính.

Người cán bộ liên đội đa tài

Sinh sống nơi địa phương bán sơn địa đất đai cằn cỗi, núi non nắng nóng khô cằn, cô bạn giàu nghị lực Quỳnh Như luôn tự nhủ chỉ có học tập thật tốt mới có thể có tương lai tươi đẹp. Xác định mục tiêu này, Quỳnh Như luôn động viên bản thân và cô em gái học cùng trường là Hồ Huỳnh Trang (lớp 6/1) cố gắng học tập, rèn luyện để sau này có nghề nghiệp ổn định, giúp đỡ gia đình.

“Cô trợ lý nhỏ” của cô Tổng phụ trách Lê Thị Thanh Hòa,
trường THCS Nguyễn Khuyến, xã Duy Thu,
huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.
“Cô trợ lý nhỏ” của cô Tổng phụ trách Lê Thị Thanh Hòa, trường THCS Nguyễn Khuyến, xã Duy Thu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Từ các năm học tiểu học sang trung học cơ sở, hai chị em luôn là học sinh giỏi xuất sắc, dẫn đầu lớp.

Riêng Quỳnh Như, ngoài giờ học còn tranh thủ nấu cơm, chăn nuôi, đồng áng… và dạy kèm em gái học tập tốt. Các môn học các năm cấp THCS của Quỳnh Như đều đạt trên 9,5 điểm. Bạn còn là người dẫn chương trình giỏi giang, linh hoạt trong các sự kiện ở trường. Các môn năng khiếu ưa thích nữa của Như là vẽ tranh, múa và sáng tác những điệu nhảy tập thể được ưa thích và biểu diễn thường xuyên vào các buổi sinh hoạt Đội… Danh hiệu “Kiện tướng kế hoạch nhỏ” cấp huyện là thành tích mới nhất mà Quỳnh Như vinh dự được Hội đồng Đội huyện Duy Xuyên trao tặng vừa qua.

"Trợ lý" của cô Tổng

Cô Tổng phụ trách (TPT) Đội Lê Thị Thanh Hòa khen cô học trò nhỏ của mình: “Hồ Thị Quỳnh Như là “cô trợ lý” phụ giúp cô rất nhiều việc trong sinh hoạt Đội. Nếu thiếu Quỳnh Như, cô rất vất vả trong công tác Đội tại trường. Cô lên kế hoạch còn mọi việc đã có Liên đội trưởng Hồ Thị Quỳnh Như tích cực đôn đốc các bạn chủ động thực hiện. Các chương trình hoạt động Đội từ lên kịch bản, dẫn các chương trình ca nhạc, sinh hoạt chuyên đề, tập nghi thức, khánh tiết trong các cuộc thi cấp trường, huyện… đều do Liên đội trưởng tài ba thực hiện.”

Tranh dự thi “Kỷ niệm 70 năm
chiến thắng Điện Biên Phủ qua tem bưu chính”
của Hồ Thị Quỳnh Như.
Tranh dự thi “Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ qua tem bưu chính” của Hồ Thị Quỳnh Như.

Ước mơ là nhà ngoại giao

Khi được hỏi, học giỏi và tài năng như vậy bạn có ước mơ sẽ làm nghề gì trong tương lai? Liên đội trưởng Hồ Thị Quỳnh Như không trả lời ngay vào câu hỏi mà tâm sự: “Mình sẽ cố gắng học thật giỏi tất cả các môn. Nhưng hiện tại hai môn học mình yêu thích và đạt kết quả cao là ngoại ngữ và văn học. Trau dồi thật nhiều kiến thức và học tốt những môn học mà mình yêu thích để trở thành hướng dẫn viên du lịch, hoặc nhà ngoại giao trong tương lai là điều mình mong muốn.

Chúc cô bạn tài ba ở miền thượng nguồn sông Thu Bồn tỉnh Quảng Nam này tiếp tục đạt nhiều thành tích trong học tập, công tác Đoàn, Đội và sớm biến ước mơ của mình trở thành hiện thực trong tương lai gần.

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm TNTP Chủ Nhật, số 80+84 năm 2024. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Chủ Nhật. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Quỳnh Như - Cô bạn Liên đội trưởng đa tài tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

"Thủ lĩnh nhí" gương mẫu

Mỗi ngày đều không ngừng miệt mài cố gắng, chinh phục những tri thức mới, cậu bạn Lê Minh Khang - lớp trưởng lớp 5A1, trường Tiểu học Gia Thụy (Long Biên, Hà Nội) đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng tự hào.

"Thủ lĩnh" đa tài

Suốt 5 năm liền đều làm lớp trưởng và hiện tại đang là Liên đội trưởng xuất sắc của trường Tiểu học Phước Hải 1 (Nha Trang, Khánh Hòa), cô bạn Đoàn Thị Khánh Lam được bạn bè công nhận là một “thủ lĩnh” đa tài.

"Tám" chuyện cùng cô bạn mê cờ vua

Đam mê cờ vua và tiếng Anh, Phạm Thị Thảo Uyên (lớp 5N, trường Tiểu học Hà Huy Tập 2, TP. Vinh, Nghệ An) đã sưu tập được kha khá thành tích đáng nể. Theo dõi cuộc trò chuyện dưới đây giữa PV Cún Bông với cô bạn để “bỏ túi” thêm bí kíp chinh phục môn học và môn thể thao thú vị nhé!

Bắt đầu từ ước mơ nhỏ...

Liên đội trưởng Nguyễn Lương Bảo Trân (lớp 9/1, trường THCS Trần Đăng Khoa, thị xã Hương Trà) không giấu được niềm vui, xúc động khi là một trong những gương mặt tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên - Huế dự Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V.

Nữ sinh nghèo nuôi ước mơ trở thành bác sĩ

Mẹ mất vì ung thư, bà thì bị liệt, ốm đau triền miên nên Trần Ngọc Hân rất hiểu giá trị của việc chăm sóc, chữa trị cho người bệnh. Hân ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho người thân, giúp đỡ gia đình và xã hội.