Sau 6 tháng đóng băng, các cụm rạp ở TP.HCM đã chính thức mở cửa trở lại từ ngày 19/11. Tuy trước đó, thông tin này nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng nhưng những ngày đầu mở lại, lượng khách giảm đi rất nhiều. Thậm chí, theo đại diện một số cụm rạp chia sẻ tình trạng vắng khách này diễn ra liên tục, suất chiếu đông nhất cũng chỉ có hơn 10 người.

Rạp chiếu phim TP.HCM vắng vẻ những ngày đầu mở cửa, doanh thu
Rạp chiếu phim tại TP.HCM vắng vẻ trong những ngày đầu mở cửa. (Ảnh: Zing.vn)

Nếu so với hồi đầu năm, số vé bán ra có sự chênh lệch rất lớn. Không chỉ có những ngày trong tuần mà cả ngày cuối tuần, khung cảnh tại một số rạp vẫn vắng vẻ, lượng khách đến xem phim lác đác.

Đại diện CGV chia sẻ với Zing: "Trong 3 ngày đầu mở cửa trở lại, một số rạp đông khách nhất của chúng tôi như Vạn Hạnh Mall chỉ đạt 30% so với trước dịch. Các rạp còn lại khoảng 20 - 25%". Tương tự, đại diện Lotte cũng xác nhận số vé đơn vị này bán trong 3 ngày đầu chỉ đạt 30%, tỷ lệ này giảm khá sâu so với dịp đầu năm.

Rạp chiếu phim TP.HCM vắng vẻ những ngày đầu mở cửa, doanh thu
Các suất chiếu đông nhất cũng chỉ có hơn 10 người xem. (Ảnh: Zing.vn)

Doanh thu của các bộ phim đang được chiếu ở thời điểm hiện tại có mức doanh thu cũng không cao. Bộ phim bom tấn Marvel - Black Widow ra mắt từ mùa hè năm nay trên khắp thế giới hiện đang dẫn đầu phòng vé Việt. Tuy nhiên, theo số liệu của Box Office Vietnam, doanh thu và bộ phim này mang về trong 3 ngày cuối tuần vừa qua chỉ vỏn vẹn hơn 1,3 tỷ đồng.

Theo đại diện CGV, tình trạng trên xảy ra là do tháng 3, rạp mở lại nhưng tâm lý người đi xem khá thoải mái nên doanh thu tốt. Còn bây giờ, rạp mở cửa khi tình hình số ca bệnh vẫn ở mức cao và xác định tâm lý sống chung với dịch khiến không ít người xem phân vân.

Rạp chiếu phim TP.HCM vắng vẻ những ngày đầu mở cửa, doanh thu
Tuy rạp đã được hoạt động nhưng tâm lý của người xem vẫn còn phân vân khi tình hình dịch bệnh phức tạp. (Ảnh: Thanh Niên)

Bên cạnh đó, các rạp chiếu phim chưa được phép hoạt động hết công suất. Suất chiếu muộn nhất rơi vào khoảng 8h tối trong khi trước đây kéo dài tới tận 11h khuya. Sự "bết bát" này của các rạp phim những ngày trở lại cũng là điều đã được dự đoán trước. Họ vẫn đang chờ đợi phòng vé sẽ dần hồi phục để phục vụ cho mùa phim lớn tiếp theo - Giáng sinh và Tết dương lịch.

Những bộ phim bom tấn sắp được ra mắt tại rạp Việt như "Eternals", "Shang-Chi" hay bộ phim Việt "Rừng thế mạng" đang được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy, vực dậy phòng vé trong dịp cuối năm sau một thời gian dài "đóng băng".