Cuộc trò chuyện dài hơn 1 tiếng đồng hồ của nam rapper DVD và MCK trong buổi livestream có tên DVDTalk Số 3. Theo đó, DVD đã đề cập đến việc màu sắc của dòng nhạc rap Việt hơi cũ và truyền thống nhưng MCK lại một mình đi theo hướng dòng Trap, có tune khá mới. 

MCK đi theo một màu sắc khá mới. 
MCK đi theo một màu sắc khá mới. 

Tuy nhiên, MCK đã hiểu nhầm người anh DVD đang nói tới chương trình Rap Việt nên thẳng thắn chia sẻ: "Rap Việt cũng có nhiều cái khuyết điểm đó là không có tune. Năm ngoái em nghĩ những cái melodic đó nên có tune thì phần trình diễn sẽ đạt được hiệu quả lớn hơn". Như vậy, việc rap không có tune cũng đem đến cho các thí sinh những khó khăn không nhỏ khi trình diễn. Hy vọng ở Rap Việt mùa 2 sắp tới, chương trình sẽ khắc phục được nhược điểm này và giúp các rapper tự tin hơn khi rap.

Rap Việt mùa 1 cũng có khuyết điểm đó là không có tune.
Rap Việt mùa 1 cũng có khuyết điểm đó là không có tune.

Bên cạnh đó, về việc các fan của MCK "spam" bình luận "Rap chậm thôi" - một bản rap đình đám của nam rappe, bên dưới những ca khúc rap fast flow - nhịp nhanh các rapper khác, MCK cũng cho biết: "Thật sự em không ủng hộ đâu. Tuy nhiên mọi người đừng lầm rằng những người như thế là fan của mình. Em nghĩ đó là số lượng fan bề nổi chứ họ không nghiên cứu về văn hoá Hip-hop".

Với MCK, fan hâm mộ không đồng nghĩa với việc nâng Idol của mình lên rồi hạ thấp người khác. Có lẽ một người hâm mộ thông minh cần biết ủng hộ thần tượng một cách khéo léo mà không nên chê bai người khác theo kiểu "kém duyên", suồng sã. Điều này cũng là vấn đề "thường ngày ở huyện" xảy ra đối với các fan làm nghệ sĩ đau đầu.

MCK cũng nhận xét một số hành động của fan hâm mộ.
MCK cũng nhận xét một số hành động của fan hâm mộ.

Được biết, MCK là nam rapper được nhiều khán giả biết tới kể từ chương trình Rap Việt 2020. Trước đó, anh chàng cũng được các bạn trẻ biết tới với nghệ danh Long Nger cũng như ca khúc Rap Chậm Thôi chính là bước ngoặt trong sự nghiệp. Cho đến hiện tại, ca khúc Rap Chậm Thôi của MCK kết hợp cùng các anh em Rapital như RPT Orijinn, RZ Ma$ đã đạt được hơn 10 triệu lượt xem trên YouTube. 

Rap Việt mùa 1 là bước ngoặt khá lớn trong cuộc đời của MCK.
Rap Việt mùa 1 là bước ngoặt khá lớn trong cuộc đời của MCK.