Vào tối ngày 5/11 vừa qua, chương trình Rap Việt mùa 2 đã bị tố đạo nhái hình ảnh từ sản phẩm của các họa sĩ thiết kế đồ họa nước ngoài. Cụ thể, một designer người Việt đã đăng bài tố ekip chương trình đã “xài chùa” sản phẩm của Jaime Jasso - họa sĩ thiết kế đồ họa theo phong cách khoa học viễn tưởng. Sau đó không lâu, chính họa sĩ này đã lên tiếng rằng ekip Rap Việt chưa từng trao đổi với ông để trả phí bản quyền sử dụng sản phẩm. Đáng chú ý, CĐM cũng tìm ra được một số hình ảnh quảng bá của chương trình đã ngang nhiên đạo nhái lại các tác phẩm của nhiều designer trên thế giới. Mặc dù chương trình đã lên tiếng xin lỗi nhưng vẫn gây ồn ào trên MXH.

Rap Việt mùa 2: Chưa hết vòng 1 nhưng đã liên tục dính phải lùm xùm đạo nhái - Ảnh 1
Rap Việt mùa 2: Chưa hết vòng 1 nhưng đã liên tục dính phải lùm xùm đạo nhái - Ảnh 2
Rap Việt mùa 2: Chưa hết vòng 1 nhưng đã liên tục dính phải lùm xùm đạo nhái - Ảnh 3

 

Lùm xùm cũ chưa dứt thì hôm qua (7/11), Rap Việt lại tiếp tục bị đích thân tỷ phú Min-Liang Tan réo tên vì lại đạo nhái. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực Esports thì sẽ biết đến nhân vật này. Ông cùng Robert Krakoff xây dựng công ty chuyên về thiết bị cho game thủ có tên là Razer có trụ sở tại Singapore và San Diego, California. Theo đó, ekip Rap Việt đã “mượn” mẫu mặt nạ của công ty này để thiết kế poster cho dàn thí sinh của chương trình. Vị tỷ phú đã lên tiếng: “Tôi được gửi hình này qua LinkedIn. Có ai tại Việt Nam có thể cho tôi biết chương trình Rap Việt này là gì và tại sao họ lại sử dụng mặt nạ Razer Zephyr được không?”.

Rap Việt mùa 2: Chưa hết vòng 1 nhưng đã liên tục dính phải lùm xùm đạo nhái - Ảnh 5
Rap Việt mùa 2: Chưa hết vòng 1 nhưng đã liên tục dính phải lùm xùm đạo nhái - Ảnh 7
Rap Việt mùa 2: Chưa hết vòng 1 nhưng đã liên tục dính phải lùm xùm đạo nhái - Ảnh 8
Bài đăng của Min-Liang Tan.

 

Ngay khi Min-Liang Tan lên tiếng, ekip của Rap Việt đã liên hệ với ông để giải quyết vấn đề và cho biết sẽ bổ sung nguồn gốc của chiếc mặt nạ. Tuy nhiên, khán giả vẫn không khỏi thất vọng trước cách làm việc của nhà sản xuất chương trình nổi tiếng:

- Mấy năm gần đây mình thấy showbiz Việt lấy ý tưởng của nước ngoài khá nhiều từ tạo hình MV, tạo hình phong cách, nhạc,.. giờ đến cả chương trình lớn như vậy thì không hay

- Mùa này thấy chất lượng bài hát nó cao hơn mùa vừa rồi mà dính quả phốt này ác thật chứ .