Mới đây, trên trang cá nhân của mình, giám khảo chương trình Rap Việt, nhà sản xuất âm nhạc Rhymastic vừa thông báo sẽ mua lại 100 đơn hàng không có người nhận suốt một tuần tại TP. Hồ Chí Minh. Đó là những đơn hàng đi chợ hộ ở phường An Phú (Q.Thủ Đức, TP.HCM) bị từ chối nhận đang khiến CĐM vô cùng bức xúc.

Rhymastic thông báo sẽ mua lại 100 đơn hàng.
Rhymastic thông báo sẽ mua lại 100 đơn hàng.

Cụ thể, nam rapper viết: “Cháu là công dân phường An Phú, xin phép trả tiền cho 100 đơn hàng bị " bom" mà các bác phản ánh. Chứ bao nhiêu người đặt hàng từ thứ 2 mà cả tuần sau đó ko được liên hệ giao đồ hay liên hệ số phụ trách đều ko bắt máy thì ko nên để phí số hàng bị bom các bác ạ. Các bác giao 100 đơn bị bom đến chung cư Petro Vietnam Landmark cháu thanh toán cho". Hành động đẹp này của nam rapper cũng nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhiều fan hâm mộ và cư dân mạng.

Rhymastic đọc được thông tin về việc 'bom hàng' và thông báo trên trang cá nhân.
Rhymastic đọc được thông tin về việc "bom hàng" và thông báo trên trang cá nhân.

Dưới bài đăng của nam rapper có rất nhiều bình luận ngợi khen như: “Tuyệt vời quá anh!” “Cảm ơn lòng tốt của anh Thiện” hay “Anh tốt quá, biết chia sẻ cùng lực lượng tuyến đầu trong hoàn cảnh khó khăn nhất”. Bên cạnh đó, cũng có không ít bình luận lên án hành động đặt đơn nhưng không nhận hàng của một số người dân, điều này không chỉ làm mất công người đi chợ hộ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến quá trình giao hàng cho các cư dân khác.

Rhymastic nhận được rất nhiều lời khen nhờ hành động đẹp này.
Rhymastic nhận được rất nhiều lời khen nhờ hành động đẹp này.

Hiện tại, Rhymastic cũng thông báo trên trang cá nhân là đã nhận được những đơn hàng trên. Anh chỉ giữ lại một ít trứng cho con nhỏ, phần còn lại anh cũng kêu gọi cư dân sống chung tòa nhà nếu ai khó khăn cứ đến lấy hoặc chủ động liên hệ với anh. Cụ thể anh viết: “Đã nhận đc hết số đơn hàng bị "bom" còn lại của bên giao hàng phường An Phú. Tổng cộng 8 đơn combo5. Tranh thủ nhảy ít trứng và táo cho Bư còn lại nhường cư dân Party up.”

Anh thông báo đã nhận được hết các đơn hàng.
Anh thông báo đã nhận được hết các đơn hàng.

Được biết, do tình hình khá phức tạp nên từ ngày 23/8 trên toàn địa bàn TP. Hồ Chí Minh áp dụng hình thức “đi chợ hộ”. Bộ đội sẽ là lực lượng trực tiếp tham gia đi chợ và giao hàng đến tận nhà cho người dân trong thời gian này. Vì mới áp dụng phương thức đi chợ mới nên về phía người dân cũng như lực lượng bộ đội gặp không ít khó khăn. Thậm chí đã xuất hiện tình trạng nhiều người đặt hàng rồi đến khi người giao hàng đến lại không nghe máy, từ chối nhận hoặc "bom hàng" rất phản cảm.