Takashiba có độ dốc lên tới 121 độ, và được sách kỷ lục Guinness xác nhận là tàu lượn siêu tốc bằng thép dốc nhất thế giới (không phải tàu lượn siêu tốc với đế lót được làm bằng gỗ, và các bảng xếp hạng thường chia tàu lượn thành 2 loại này).

Rợn tóc gáy với trải nghiệm tàu lượn dốc nhất thế giới tại Nhật Bản 1

Tàu lượn Takashiba cao 43 m với độ dốc 121 độ.

Nằm trong khuôn viên của một công viên giải trí ở Fujiyoshida, Nhật Bản, tàu lượn Takashiba nhận kỷ lục Guiness là loại tàu siêu tốc dốc nhất thế giới.

Rợn tóc gáy với trải nghiệm tàu lượn dốc nhất thế giới tại Nhật Bản 2

Toàn cảnh tàu lượn có độ dốc kỷ lục ở Nhật Bản.

Tọa lạc tại khuôn viên của công viên giải trí Fuji-Q Highland ở Fujiyoshida, Yamanashi, Nhật Bản, tàu lượn Takashiba thách thức cả những người chơi gan dạ nhất khi nhận hàng loạt các kỷ lục ấn tượng của Guiness.

Rợn tóc gáy với trải nghiệm tàu lượn dốc nhất thế giới tại Nhật Bản 3

Mỗi chuyến tàu lượn Takashiba chỉ kéo dài 112 giây, nhưng thế là quá đủ để du khách trải nghiệm cảm giác chóng mặt và "rụng tim".

Rợn tóc gáy với trải nghiệm tàu lượn dốc nhất thế giới tại Nhật Bản 4

Kinh phí xây dựng đường tàu lượn này lên tới 23 tỷ Yên. Trong tiếng Nhật, Takashiba có nghĩa là "thống trị". Tốc độ của Takashiba lên tới 100 km/giờ với tổng thời gian đi hết vòng kéo dài 112 giây. Tuy nhiên, đến đoạn "dốc tử thần", đoàn tàu gần như rơi tự do và đạt tốc độ 160 km/h. Chính vì thế, đây là trò chơi chỉ dành cho những người mê độ cao và ưa cảm giác mạnh.

Loan Vũ

(Tổng hợp)