Thời gian qua, Hà Nội và TP. HCM đang thực hiện những ngày “ở nhà để đảm bảo an toàn”, cũng vì tình hình chung mà rất nhiều lao động nghèo cũng như người dân rơi vào hoàn cảnh khó khăn do mất việc, không có thu nhập. Hiểu được điều này, các nàng hậu không để mình “nằm ngoài cuộc”, ai nấy đều nhiệt tình, năng nổ tham gia vào hành trình thiện nguyện. Từ việc kêu gọi ủng hộ cho đến việc tận tay giao đồ ăn cho người dân, những hình ảnh đẹp của các nàng hậu như H’Hen Niê, Khánh Vân, Đỗ Thị Hà hay Tiểu Vy đều khiến người dân vô cùng cảm động.

H’Hen Niê thành “lực điền” bốc vác gạo

Nói đến H’Hen Niê là nhớ ngay đến cô gái vàng trong làng từ thiện. Ngay từ những ngày đầu, người đẹp Ê Đê đã năng nổ kêu gọi quyên góp rồi chẳng ngại việc khó nhọc mà thành “lực điền” bốc vác gạo cho người dân.

H'Hen Niê chẳng ngại khó khăn giúp đỡ người dân.
H'Hen Niê chẳng ngại khó khăn giúp đỡ người dân.

Cũng bởi sinh ra giữa đại ngàn nên việc này đối với H”Hen Niê cũng không quá khó khăn. Chưa kể đến cô còn tập tạ nên bốc vác cũng không quá mệt mỏi. Ngoài việc bốc vác gạo, H’Hen Niê còn đi đến tận mọi ngóc ngách giao đồ ăn cho người dân, với chiếc xe máy nhỏ, H”Hen Niê thành shipper giữa đất Sài Gòn, giao đồ ăn thiết yếu, hỗ trợ kịp thời cho những hoàn cảnh khó khăn.

H'Hen Niê làm shipper giao hàng cho bà con.
H'Hen Niê làm shipper giao hàng cho bà con.

Chưa kể đến, cô còn livestream bán nông sản sạch để lấy tiền ủng hộ cho bà con khó khăn. Những hành động đẹp của nàng hậu không chỉ giúp người dân Sài Gòn thấy ấm lòng mà ngay cả người dân cả nước cũng để lại lời động viên và ngưỡng mộ trước tấm lòng nhân hậu của H’Hen Niê.

Nàng hậu livestream bán nông sản giúp người dân.
Nàng hậu livestream bán nông sản giúp người dân.

Khánh Vân lái xe chở rau giao cho người dân

Rời Mỹ trở về Việt Nam, Khánh Vân nhiệt tình tham gia vào hành trình làm từ thiện. Đặc biệt là trong những ngày TP.HCM đang vô cùng khó khăn, Khánh Vân hăng hái, nhiệt tình dùng cả xe cá nhân chở 1.5 tấn rau giao tận nơi cho người dân. Những hình ảnh của Hoa hậu Khánh Vân ngày đêm mặc đồ bảo hộ đồng hành cùng dự án  "Chuyến xe thực phẩm 0 đồng" đã thực sự khiến mọi người cảm động.

Khánh Vân tự lái xe riêng chở rau cho bà con.
Khánh Vân tự lái xe riêng chở rau cho bà con.

Nàng hậu sinh năm 1995 cũng luôn giữ cho mình một nguồn năng lượng tích cực, Khánh Vân hy vọng với sự đoàn kết của người dân, TP.HCM sẽ nhanh chóng bình thường trở lại. Do quá trình đi lại nhiều địa bàn khác nhau cùng với việc phải khiêng vác đồ đạc đã khiến cho bàn tay của nàng hậu trở nên thô ráp đi rất nhiều.

Nàng hậu rất hạnh phúc khi được làm việc ý nghĩa này.
Nàng hậu rất hạnh phúc khi được làm việc ý nghĩa này.

Nhiều khán giả đã gửi đến nàng hậu những lời chúc sức khỏe và bình an để tiếp tục hành trình tình nghĩa của mình. Đáp lại sự yêu mến của fan, Khánh Vân cũng viết: "Cảm ơn thật nhiều những tình cảm của mọi người dành cho Vân... đây chỉ là sự góp sức nhỏ bé của Vân trước những đóng góp vô cùng lớn lao của tất cả mọi người. Cả nhà mình giữ gìn sức khoẻ và bình an nhé thương cả nhà mình nhiều lắm.”

Hình ảnh của Khánh Vân khiến nhiều người xúc động.
Hình ảnh của Khánh Vân khiến nhiều người xúc động.

Đỗ Thị Hà phát cơm giữa đêm khuya

Những ngày qua, nàng hậu Đỗ Thị Hà cũng vô cùng nhiệt tình giúp đỡ người dân Hà Nội. Cô cùng các nàng hậu Lương Thùy Linh, Đõ Mỹ Linh đi phát cơm giữa đêm khuya cho người lao động tại các xóm nghèo của thành phố. Chưa kể đến, nàng hậu xứ Thanh còn kêu gọi bà con ở quê nhà góp nhu yếu phẩm chở ra Hà Nội và tận tay đi phát cho đồng hương của mình. Hành động đẹp này của Đỗ Thị Hà khiến không ít người xúc động và cảm phục.

Hình ảnh Đỗ Thị Hà đi phát cơm.
Hình ảnh Đỗ Thị Hà đi phát cơm.

“Tôi kể bạn nghe niềm vui ngày hôm nay:

Nhận được chuyến xe thực phẩm ủng hộ từ quê mình tôi rất vui. Cũng chính ngày hôm qua tôi được gửi một thông tin có nhóm cô chú công nhân ra Thủ đô đi làm (nay trọ tại phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm) mới được vài ngày thì bị mắc kẹt, sau 2 tuần đầu tiên thì đến nay mọi người không còn tiền mua đồ ăn. Thật là xót thương!!! Tôi đề nghị với team tình nguyện của mình trích ra 15 suất thực phẩm tặng cô chú. Hôm nay tôi đến trao quà, cô chú đến nhận ra tôi là cũng là người cùng quê nên mọi người càng vui hơn. 

Nàng hậu tận tay trao quà cho đồng hương.
Nàng hậu tận tay trao quà cho đồng hương.

Cảm ơn cô chú nhiều, vì cho con một ngày được làm điều ý nghĩa. Vậy là chuyến thực phẩm yêu thương từ Thanh Hoá đã đến tay người dân khó khăn ở Thủ đô. Tổng có 160 suất quà bao gồm: gạo, mỳ chính, nước mắm, dầu ăn, cá khô, rau củ quả. Mong tất cả chúng ta đều vui khoẻ", Đỗ Thị Hà chia sẻ trên trang cá nhân.

Đỗ Thị Hà rất ân cần giúp đỡ người nghèo.
Đỗ Thị Hà rất ân cần giúp đỡ người nghèo.

Mặt khác, nàng hậu cũng cho rằng những ngày được đi làm từ thiện, được giúp đỡ bà con gặp khó khăn cũng chính là những ngày cô thấy mình đẹp nhất. "Tôi chợt nhận ra, trong mấy tháng vừa qua đây là lúc tôi đẹp nhất. Không chút son phấn cầu kì , toàn thân kín mít cũng chỉ có thể cười với mọi người qua đôi mắt. Đúng vậy, vẻ đẹp không chỉ nằm ở môi son, má phấn!", Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ. Đây có lẽ cũng là kỉ niệm trong cuộc đời mà nàng hậu không thể nào quên được.