Bộ ảnh mang tên "Người lính" được thực hiện tại 3 địa điểm là: Hà Nội - Quảng Bình - Quảng Trị. Đây là ý tưởng của ê kíp nhiếp ảnh và phụ huynh của các bạn Nam Phương, Hà Linh, Gia Hân...

Nhóm các mẫu nhí mặc áo lính đứng chào cờ trước Lăng Bác ở Hà Nội.

Nhằm tỏ lòng biết ơn các chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc, gia đình các bạn đã tạo điều kiện đưa vào tận nghĩa trang Trường Sơn để viếng các liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc kháng chiến vệ quốc. Các bạn còn có một buổi đi viếng Lăng Bác hết sức ý nghĩa cùng với bạn bè trong lớp mẫu giáo.

Các bạn còn được phụ huynh đưa đi tham quan Bảo tàng quân sự để hiểu rõ hơn về sự hi sinh và chiến công của các chiến sĩ quân đội nhân dân.

Xuyên suốt bộ ảnh, các bạn khoác lên mình màu áo lính như một cách bày tỏ lòng biết ơn với các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam.

Ê kíp thực hiện bộ ảnh chia sẻ: "Chúng tôi muốn gửi đi thông điệp tới người xem là hãy bảo vệ hòa bình, giữ vững đất nước quý trọng những giây phút hòa bình và nhớ ơn tưởng nhớ tới những người đã góp phần tạo nên nền hòa bình dân tộc như ngày hôm nay".

Đặc biệt, ba bạn còn được về tận Quảng Bình - Quảng Trị để thăm lại các khu căn cứ cách mạng...

...và thắp hương cho các phần mộ liệt sĩ.

Ở nơi đây, các bạn thấu hiểu được sự gian lao, vất vả mà các chiến sĩ của chúng ta đã trải qua. Thấu hiểu cuộc sống giữa rừng là như thế nào.

Theo Dân trí