Rưng rưng với bộ ảnh "Người lính" của các bạn mẫu giáo

Nguyễn Hà
Để kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ, cùng ngắm lại bộ ảnh "Người lính" được các bạn Hà Nội diễn xuất rất thành công.

Bộ ảnh mang tên "Người lính" được thực hiện tại 3 địa điểm là: Hà Nội - Quảng Bình - Quảng Trị. Đây là ý tưởng của ê kíp nhiếp ảnh và phụ huynh của các bạn Nam Phương, Hà Linh, Gia Hân...

Nhóm các mẫu nhí mặc áo lính đứng chào cờ trước Lăng Bác ở Hà Nội.

Nhằm tỏ lòng biết ơn các chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc, gia đình các bạn đã tạo điều kiện đưa vào tận nghĩa trang Trường Sơn để viếng các liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc kháng chiến vệ quốc. Các bạn còn có một buổi đi viếng Lăng Bác hết sức ý nghĩa cùng với bạn bè trong lớp mẫu giáo.

Các bạn còn được phụ huynh đưa đi tham quan Bảo tàng quân sự để hiểu rõ hơn về sự hi sinh và chiến công của các chiến sĩ quân đội nhân dân.

Xuyên suốt bộ ảnh, các bạn khoác lên mình màu áo lính như một cách bày tỏ lòng biết ơn với các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam.

Ê kíp thực hiện bộ ảnh chia sẻ: "Chúng tôi muốn gửi đi thông điệp tới người xem là hãy bảo vệ hòa bình, giữ vững đất nước quý trọng những giây phút hòa bình và nhớ ơn tưởng nhớ tới những người đã góp phần tạo nên nền hòa bình dân tộc như ngày hôm nay".

Đặc biệt, ba bạn còn được về tận Quảng Bình - Quảng Trị để thăm lại các khu căn cứ cách mạng...

...và thắp hương cho các phần mộ liệt sĩ.

Ở nơi đây, các bạn thấu hiểu được sự gian lao, vất vả mà các chiến sĩ của chúng ta đã trải qua. Thấu hiểu cuộc sống giữa rừng là như thế nào.

Theo Dân trí

Bạn đang đọc bài viết Rưng rưng với bộ ảnh "Người lính" của các bạn mẫu giáo tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Báo Đội và những Kỷ niệm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Mới đây, bác Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng đã được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Trưởng thành từ các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngay khi còn là Bí thư Thường trực và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, tân Chủ tịch nước đã rất quan tâm, đưa ra chỉ đạo về nhiều mặt nhằm phát triển tờ báo dành cho tuổi thơ đất nước.