Sắc màu trường Xanh chào đón năm học mới

10:36 05/09/2021

Sáng nay (5/9), tiếp nối Lễ khai giảng của thành phố Hà Nội, cô trò trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội) đã tham dự phần Khai giảng trực tuyến tại trường với thông điệp: “Công nghệ vững vàng – Sẵn sàng kết nối” mang đậm màu sắc Trường Xanh.

Sau phần Lễ tiếp sóng từ Đài TH Hà Nội, phần Hội do Ban giám hiệu nhà trường trực tiếp điều hành đã diễn ra đầy ấn tượng. Nội dung phần Hội gọn gàng nhưng mang đầy ý nghĩa, khởi đầu bằng bộ phim “Nhân kiệt thành Cửa Bắc” (giải Đặc biệt cuộc thi “Dấu ấn Ba Đình” do tổ Xã hội thực hiện). Đây là bộ phim khơi dậy niềm tự hào về bậc Danh tướng mà ngôi trường vinh dự mang tên, tạo nên hiệu quả giáo dục truyền thống nhẹ nhàng nhưng sâu sắc. Tiếp theo là màn ra mắt thú vị của Ban giám hiệu và video “Đường về trường” như lời chia tay và hẹn gặp độc đáo dành cho các cựu học trò khối 9.

Sắc màu trường Xanh chào đón năm học mới - Ảnh 2
Sân khấu online cho lễ khai giảng trực tuyến của trường Xanh - THCS Nguyễn Tri Phương

Khai giảng năm học mới 2021 – 2022, nhà trường dành tặng mỗi bạn học sinh một chiếc thẻ sách – món quà đầu năm đầy ý nghĩa.

Sắc màu trường Xanh chào đón năm học mới - Ảnh 4
Thẻ sách - Món quà ý nghĩa đầu năm học mới dành tặng các bạn học sinh

“Chiếc thẻ sách năm nay vẫn mang màu xanh biểu tượng của THCS Nguyễn Tri Phương, có hình ngọn sóng Wifi, tượng trưng cho điểm đến an toàn, cho công nghệ vững vàng để sẵn sàng kết nối, trở thành trường học trực tuyến, góp phần đảm bảo cho các kịch bản dạy học. Sóng gió của đại dịch hay bước sóng Wifi; sóng gió của thử thách dạy học từ xa hay ngọn sóng vươn ra biển lớn – tất cả đều cần ta thật vững tay chèo, tự giác và trách nhiệm để không bị sóng đánh chìm, để chủ động đón sóng, lướt sóng, vượt sóng, cập bến thành công!” – cô Hiệu trưởng Phạm Hương Giang chia sẻ về ý nghĩa món quà đầu năm học cho mỗi học trò.

Sắc màu trường Xanh chào đón năm học mới - Ảnh 6
Nhà giáo Phạm Hương Giang gửi những lời chào mừng đến các học sinh nhà trường tại buổi lễ Khai giảng đầu năm.

Vượt qua những khó khăn và thử thách trong năm học vừa qua, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đón nhận Bằng công nhận “Trường THCS đạt Chuẩn quốc gia mức độ I” - đây là niềm tự hào, là nền móng vững chắc để trường tiếp tục phát triển con đường giáo dục, xây dựng ngôi trường hạnh phúc, ngôi trường mang đậm bản sắc văn hóa Hà Nội.

Sắc màu trường Xanh chào đón năm học mới - Ảnh 5
Sắc màu trường Xanh chào đón năm học mới - Ảnh 7

Tất cả các bạn học sinh nhà trường đều hào hứng tham gia trò chơi Quizzi và Quay số may mắn được tổ chức online, những câu trả lời, những màn đua tài hấp dẫn đều được theo dõi trực tiếp giúp phần thi sôi nổi hơn bao giờ hết.

Sắc màu trường Xanh chào đón năm học mới - Ảnh 1

Lễ Khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022 của THCS Nguyễn Tri Phương đã gửi gắm những hi vọng, tâm huyết và niềm tin của Nhà trường cho một năm học mới nhiều thách thức.

Khai mở thành công vào mùa thu năm 2014, ngôi trường Nguyễn Tri Phương trên mảnh đất Ba Đình địa linh- nhân kiệt đã trở thành nơi ươm mầm tốt lành cho thế hệ trẻ: Đạt chuẩn Quốc gia năm học thứ 2; trở thành trường hạng 1 năm hoc thứ 3, phát triển bền vững năm thứ 4,5,6  và đạt chuẩn quốc gia lần thứ 2 năm học thứ 7. Hành trình suốt 7 năm ấy, với biết bao cố gắng, Nhà trường đã luôn vững mạnh trở thành một trong những địa chỉ giáo dục uy tín của quận Ba Đình.

Sắc màu trường Xanh chào đón năm học mới - Ảnh 3

THCS Nguyễn Tri Phương được biết đến như một ngôi trường năng động, giàu ý tưởng với những hoạt động trải nghiệm sáng tạo hiệu quả đã trở thành truyền thống: Vui Tết trung thu cho học sinh khối 6,7; Lễ hội Halloween với chủ đề “An ninh trường học” cho học sinh khối 8, 9; Vũ khúc xanh gói bánh chưng xanh để chắp cánh cho "Tết sẻ chia – Tết yêu thương" với những hành trình xanh thiện nguyện, Giáo dục giới tính để những mầm xanh “Tự bảo vệ cơ thể mình”; Bay vào ngày xanh cho lứa học trò cuối cấp để viết tiếp những ước mơ xanh…

 

 

Tin đọc nhiều