Chiếc điện thoại đầu bảng dòng Galaxy S tiếp theo của gã khổng lồ Hàn Quốc Samsung được cho rằng sẽ ra mắt sớm hơn thường lệ để bù vào khoảng trống đầy xấu hổ do chiếc Note 7 để lại. Theo nguồn tin mới đây từ Samsung cho hay, chiếc Galaxy S8 có thể có màn hình chiếm gần như toàn bộ diện tích bề mặt máy.

Samsung Galaxy S8 sẽ có màn hình giống Xiao Mi Mix? 1

Tại triển lãm màn hình iMiD 2016 diễn ra ở Seoul tuần vừa rồi, ông Park Won Sang, kĩ sư trưởng mảng sản xuất màn hình hiển thị của Samsung cho biết : “Samsung Display sẽ cung cấp một sản phẩm màn hình đạt tỉ lệ hiển thị trên bề mặt sản phẩm lên tới trên 90% vào năm tới.”

Khẳng định này đồng nghĩa với việc chiếc Galaxy S8 cũng sẽ có màn hình chiếm tỉ lệ lớn như chiếc Xiaomi Mi Mix với tỉ lệ đo được lên tới 91,3%. Trước đây, đã có những báo cáo cho hay chiếc Galaxy S8 có thể được trang bị cảm biến vân tay quang học với tốc độ nhận diện vượt trội hơn cảm biến vân tay siêu âm hiện tại. Một lợi thế quan trọng của cảm biến này đó là nó có khả năng lắp đặt bên dưới màn hình điện thoại, cho phép Samsung có thể bao trọn mặt trước của Galaxy S8 bằng một màn hình lớn.

Samsung Galaxy S8 sẽ có màn hình giống Xiao Mi Mix? 2

Bên cạnh thông tin sẽ được trang bị màn hình chiếm tỉ lệ trên 90% bề mặt sản phẩm, cũng có tin đồn sẽ có 2 phiên bản của chiếc Galaxy S8 được ra mắt đồng thời, với phiên bản 5,5-inch được trang bị màn hình độ phân giải 4K. Cả 2 mẫu Galaxy S8 đều sẽ được trang bị bộ vi xử lí Exynos thế hệ tiếp theo sử dụng GPU ARM Mali-G71 - mà được cho là GPU mạnh nhất trên smartphone từ trước đến nay. Với những thông tin về GPU Mali-G71 sử dụng quy trình 14nm trong SoC Kirin 960 của Huawei, chúng ta hãy cùng chờ xem sức mạnh của nó sẽ như thế nào khi kết hợp với CPU Exynos quy trình 10nm FinFET như thế nào.

Những chiếc smartphone không viền sẽ là một trong những cải tiến lớn nhất của ngành công nghiệp di động, vậy chúng ta hãy cùng hi vọng rằng Samsung sẽ sử dụng tiềm lực hùng hậu của mình để sản xuất ra một sản phẩm đột phá, đi đầu xu hướng, khi mà iPhone 8 từ đại kình địch Apple theo dự kiến sớm nhất cũng phải tới cuối năm sau mới có thể ra mắt.

Theo Genk