Những ngày vừa qua, cộng đồng fan sắc đẹp Việt Nam đã rất bất ngờ và hoang mang trước thông tin Tân Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 - Nguyễn Thúc Thùy Tiên không thể về  nước và phải ở lại Thái Lan làm việc luôn. Ngoài ra dòng thông báo của chủ tịch cuộc thi Miss Grand International ông Nawat về thời điểm công bố mốc thời gian Thùy Tiên được về nước cũng khiến dân tình tranh cãi không ngừng. 

Theo đó BTC Miss Grand bất ngờ đăng tải bài viết hoàn toàn bằng tiếng Việt kêu gọi người hâm mộ Việt Nam bấm theo dõi, khi nào fanpage đạt 6 triệu người theo dõi mới công bố thời điểm Hoa hậu Thùy Tiên được về Việt Nam. 

 - Ảnh 5

Trước lời dòng thông báo này, rất nhiều người hâm mộ Việt Nam đã chung tay kêu gọi ủng hộ theo dõi để “giải cứu Hoa hậu”. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có không ít người cho rằng BTC đang lợi dụng sự ủng hộ từ khán giả Việt để “câu” tương tác. 

 - Ảnh 5

Trước những ý kiến không đồng tình, ông Nawat - Chủ tịch Miss Grand  đã tạo buổi livestream vào chiều ngày 9/12 để giải đáp thắc mắc của khán giả. Ông cho biết bài viết chỉ mang tính giải trí, mong khán giả không phản ứng quá gay gắt. Ngoài ra ông Nawat vẫn giữ nguyên điều kiện kêu gọi theo dõi fanpage nhưng đã giảm xuống còn 5 triệu follow. Như vậy fan sắc đẹp Việt chỉ cần kêu gọi 400 nghìn người theo dõi để Thùy Tiên về thăm nước nhà trong thời gian sớm nhất.

 - Ảnh 5

Được biết sau khi đăng quang, Tân Hoa hậu phải ở lại Thái Lan để ra mắt phát biểu trước truyền thông, sau đó là 1 năm làm việc và hoàn thành các công việc, dự án với cương vị Hoa hậu đương nhiệm tại đó. Vì vậy hiện nay Hoa hậu Thùy Tiên vẫn chưa thể về Việt Nam. 

 - Ảnh 5

Ngoài Thùy Tiên, người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu, chủ tịch Miss Grand  năm nay đã quyết định giữ thêm Á hậu 1 Andrea Aguiler ở lại Thái Lan 1 năm làm việc và thực hiện các dự án cộng đồng. 

 - Ảnh 5