Trong 10 năm trở lại đây, màn ảnh Hàn Quốc sôi động và đa sắc màu hơn hẳn nhờ sự có mặt của dàn sao nhí tài năng. 4 cái tên “ăn khách” nhất phải kể đến là Yoo Seung Ho, Yeo Jin Goo, Kim So Hyun và Kim Yoo Jung. Bước vào ngưỡng cửa trưởng thành, bộ tứ này đã “bỏ túi” kha khá vai diễn lớn nhỏ và bắt đầu lấn sang những vai diễn người lớn hơn. Thế nhưng, sao nhí Yeo Jin Goo đang được đánh giá là có sự nghiệp kém may mắn và có phần mờ nhạt hơn các bạn của mình.

Trong khi các đồng nghiệp “lên hương”...

Mặc dù bị đánh giá là người có... mắt nhìn kịch bản kém, thế nhưng “em trai quốc dân” Yoo Seung Ho vẫn gặt hái được nhiều thành công và để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả như: Bộ phim Missing You, Remember, Mặt Nạ Quân Chủ,... Từ sau sinh nhật tuổi 18, độ nổi tiếng của chàng trai này vươn xa khá nhiều.

 

Kim So Hyun là cái tên không chỉ nổi danh ở Hàn Quốc mà còn lan toả khắp thế giới. Cô bạn cũng được đánh giá là “cái tên đảm bảo thương hiệu” cho các bộ phim. Bởi phim nào Kim So Hyun tham gia đều thu hút sự chú ý của khán giả. Tương tự như hai người bạn của mình, “em gái quốc dân” Kim Yoo Jung cũng đặc biệt được quan tâm bởi khán giả Hàn Quốc và quốc tế. Năm 2016, bộ phim Mây Hoạ Ánh Trăng đã trở thành “hit” lớn và đẩy sức ảnh hưởng của Kim Yoo Jung lan ra.

 

Tiếp đó, Kim Soo Hyun và Kim Yoo Jung còn nổi tiếng bởi ngoại hình ngọc nữ của mình. Rất nhiều cuộc tranh luận đã nổ ra chỉ vì “ai đẹp hơn ai”.

...Thì Yeo Jin Goo lại “chìm xuồng”!

Sau thành công vang dội của Mặt Trăng Ôm Mặt Trời và Missing You, Yeo Jin Goo đã lên hàng nam chính chứ không còn đảm nhận các vai nhí nữa. Năm 2013, Yeo Jin Goo vinh dự nhận giải Tân binh xuất sắc nhất nhờ vai diễn trong Hwayi: A Monster Boy. Cậu bạn cũng là diễn viên trẻ tuổi nhất trong lịch sử Rồng Xanh nhận giải này. Nhưng từ đây, Jin Goo bắt đầu thất bại nặng nề ở tất cả các dự án.

Ở địa hạt điện ảnh, Yeo Jin Goo đã tham gia Shoot Me In The Heart và The Long Way Home nhưng cả hai đều khá mờ nhạt, tác phẩm này chỉ đạt doanh thu 4,1 triệu USD. Sau đó, Yeo Jin Goo tiếp tục vào vai chính trong dự án Warriors Of The Dawn nhưng doanh thu chỉ có 5,5 triệu USD.

 

Ở địa hạt truyền hình, Yeo Jin Goo đã vào vai nam chính trong tổng cộng 5 bộ phim từ năm 2013 đến nay. Các bộ phim mà cậu bạn tham gia đều có rating siêu thấp. Nhiều người cảm thấy tiếc nuối cho tài năng và ngoại hình của Jin Goo bị lãng phí vì chọn kịch bản kém.

Yeo Jin Goo là một tài năng nhưng đối với nghệ sĩ thì việc hi sinh cho phim thôi là chưa đủ. Có lẽ cậu bạn này cần phải dành thời gian nghiên cứu kịch bản nhiều hơn, chọn ra một tác phẩm có sức nặng để ghi dấu ấn với khán giả.

 

Huệ Anh