Trong chương trình truyền hình "Ngày thầy trò" ngày 20/11 sắp tới sẽ có một buổi biểu diễn nghệ thuật hội ngộ những cặp thầy trò nổi tiếng làng nhạc.

Theo ông Nguyễn Văn Long, tổng đạo diễn của chương trình nghệ thuật, chia sẻ: "Chúng tôi đặc biệt chú trọng đến chương trình nghệ thuật này, bởi tại đây sẽ hội ngộ những thế hệ thầy trò của làng nhạc, và sẽ giúp công chúng thấy được rõ ràng sự phát triển của những nghệ sĩ trẻ hôm nay, từ tình yêu thương, dạy dỗ của những người nghệ sĩ đi trước thế nào. Các nghệ sĩ trẻ đang rất háo hức khi được song ca với người thầy của mình trên sân khấu".

Tại chương trình, sẽ có sự xuất hiện của những nghệ sĩ đồng thời cũng là những người thầy, người cô nổi tiếng như: Nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu, Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ, Nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền, Nghệ sĩ ưu tú Quốc Hưng… Họ không chỉ là những nghệ sĩ lớn của nền âm nhạc Việt Nam, mà còn là những người thầy, người cô được biết bao lớp nghệ sĩ kính trọng, họ cũng là những người đã giúp bao nghệ sĩ trưởng thành từ công sức nuôi dạy, chăm lo của mình.

Sao Việt hội ngộ thầy cô trên sân khấu nhân ngày 20/11 1

Nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu.

Không chỉ dạy học trò thành những nghệ sĩ, họ còn dạy học trò thành người từ tình yêu thương, vun trồng của mình. Với ý nghĩa đặc biệt của đêm nhạc, Nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu dù rất bận rộn với nhiều sự kiện, chương trình diễn ra, nhưng ông đã thu xếp để ra Hà Nội tham gia chương trình.

Nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu cho biết, ông cảm thấy hứng thú với một chương trình tôn vinh người thầy được thực hiện công phu đến thế, ông cũng tin tưởng với việc làm này, sẽ khích lệ tinh thần "tôn sư trọng đạo" của toàn xã hội.

Mặc dù sống ở Sài Gòn, nhưng học trò của Nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu tại Hà Nội rất nhiều, chỉ cần ngồi nhìn đủ các thế hệ học trò của mình, cũng khiến Nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu cười mãn nguyện.

Đơn vị sản xuất chương trình tiết lộ, sau khi biết thông tin về chương trình có sự tham gia của Nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu cũng như Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ, Nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền có mặt tại buổi diễn ý nghĩa này. Các họ trò của các nghệ sĩ đã xin được đem đến tặng các thầy cô những món quà đặc biệt mừng "Ngày thầy trò", và họ đang chuản bị rất kỹ lưỡng cho sự kiện này.

Ê-kíp thực hiện đã dày công nghiên cứu, lựa chọn để đem đến các tiết mục âm nhạc đặc sắc với những giọng ca tên tuổi, những bài hát nổi tiếng và đặc biệt nhất sẽ là những câu chuyện thày trò đầy cảm động giữa các thế hệ.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân có dịp tri ân Nghệ sĩ ưu tú Quốc Hưng trong khi vị Trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia lại bồi hồi nhớ tới Nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu - người thầy từng tằn tiện từng đồng để có tiền cho ông ăn học trong giai đoạn khó khăn chung của đất nước.

Sao Việt hội ngộ thầy cô trên sân khấu nhân ngày 20/11 2

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân.

Ca sĩ Phạm Phương Thảo cùng câu chuyện xúc động về người thầy mà cô coi như người cha của mình, nhạc sĩ An Thuyên, cùng các khúc cô sáng tác riêng cho ông rất nổi tiếng trong dòng nhạc dân gian "Trăng sáng một mình". Chính thầy An Thuyên đã cổ vũ, tạo niềm tin cho Phương Thảo đi vào con đường sáng tác, và trở thành một trong những người viết nhạc trẻ của dòng dân gian hiện nay.

Sao Việt hội ngộ thầy cô trên sân khấu nhân ngày 20/11 3

Ca sĩ Khánh Linh.

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh nói về sự ảnh hưởng của Nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền với sự nghiệp của mình, cùng rất nhiều những câu chuyện thầy trò cảm động được đến từ các nghệ sĩ tham gia và các thế hệ người thầy làng nhạc làm khách mời.

"Chúng tôi không muốn kể những gì quá cao xa, trong ánh sáng chói lọi của những "ngôi sao". Chúng tôi muốn mang đến những câu chuyện thật nhất, chân thành nhất, cảm động nhất mà những người nghệ sĩ nổi tiếng đã trải qua bởi trước khi trở thành sao, họ cũng là những người học trò, được thầy cô dày công mài giũa để thành ngọc sáng". - đại diện ban tổ chức cho biết.

Theo tiin.vn