Giờ ăn vui nhộn được phát sóng trên HTV7 vào lúc 20h30 tối thứ 6 hàng tuần. Chương trình mang đến thông tin thiết thực về dinh dưỡng, cách thiết lập thực đơn ăn uống mỗi ngày cho trẻ. Thông qua những trò chơi thú vị - nhất là hoạt động “Cùng mẹ nấu ăn”, phụ huynh và các bé có cơ hội hiểu nhau hơn.

Tham gia TV show này là nhiều ông bố, bà mẹ đang hoạt động tích cực trong showbiz Việt như Ưng Đại Vệ, Trương Quỳnh Anh, Huy Khánh… Mỗi tập xoay quanh một vấn đề về bữa ăn cho trẻ, từ đó giúp các sao có thêm kiến thức chăm sóc con, cũng như gần gũi với bé hơn. 

Bố Huy Khánh và bé Cát hợp tác ăn ý trong các phần thi của Giờ ăn vui nhộn. 

Trong tập của Ưng Đại Vệ, anh cùng bé Muối tìm hiểu cách kết hợp thực phẩm thuộc nhóm nội tạng động vật vào bữa ăn hàng ngày. Với sự tư vấn của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, giọng ca Vì một người đã giải thành công “bài toán” khó này. Không dừng lại ở đó, đôi bố - con đông fan đã tạo nên kỷ niệm chung khi xắn tay vào bếp ngay trên sóng truyền hình.

Bố Muối tập trung chế biến món ăn thật ngon cho con gái. 

Cùng góp mặt vào Giờ ăn vui nhộn, diễn viên Trương Quỳnh Anh nhận ra được sai lầm của mình cũng như nhiều bà mẹ khác là đã bồi bổ quá đà cho Sushi, khiến con trai chỉ tăng cân chứ không phát triển chiều cao.

Nhờ chương trình, mẹ Quỳnh Anh biết khẩu phần ăn và tỷ lệ dưỡng chất hiện tại chưa hợp lý, nên tích cực làm mới thực đơn. Trong phần hoạt động “Cùng mẹ nấu ăn”, cô cùng con trai trổ tài làm món đùi gà chiên nước mắm.

Trương Quỳnh Anh khéo léo bày trí món ăn yêu thích của con một cách bắt mắt, kích thích vị giác. 

Thông tin bổ ích trong Giờ ăn vui nhộn cung cấp bởi những tên tuổi đầu ngành như PGS. TS Nguyễn Anh Tuấn - Tổng thư kí Chi hội Tiêu hoá nhi Việt Nam, TS. BS Nguyễn Trọng Hưng - Khoa Dinh dưỡng lâm sàng Viện dinh dưỡng Quốc gia… cùng các đầu bếp Alain Nghĩa, “vua đầu bếp” Thanh Hoà, Thu Thủy, Thanh Cường… Chương trình khoa giáo dành cho mẹ và bé còn có tư vấn chuyên môn từ chuyên gia của PediaSure Việt Nam.

Theo Zing.vn