Theo VTV.VN, đợt mưa đầu tháng 10/2017 đã phá hủy 4 phòng học và hiện nay không thể sử dụng được. Gần 40 bạn học sinh ở bản Ruộng, xã vùng cao biên giới Bát Mọt, huyện miền núi Thường Xuân, Thanh Hóa, đã phải ngồi học dưới gầm sàn nhà của một hộ dân.

Ảnh minh họa (nguồn: Tuổi trẻ)

Đại diện UBND huyện Thường Xuân cho biết, huyện đã có kế hoạch di dời phòng học này lên khu vực cao và an toàn hơn nhưng đang gặp khó khăn về kinh phí xây dựng.

Báo Tuổi trẻ cho hay, năm 2007, cơn lũ đi qua cũng đã mang theo nhiều đất đá vào khu sân trường. Nhưng các phòng học chưa bị ảnh hưởng nhiều. Trong đợt lũ vừa qua, chỉ sau ba ngày lũ quét, lũ ống, suối Ruộng đã thay đổi dòng chảy, đổ hàng trăm mét khối đất đá, cát, cây gỗ lớn, gốc gây vào khu lớp học, làm xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ bị sập.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh và giáo viên, từ ngày 16/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Xuân đã lên kiểm tra và cùng với ban giám hiệu nhà trường quyết định chuyển các em học sinh vào học tạm dưới gầm nhà sàn của gia đình bà Vi Thị Tâm.

Ông Lâm Anh Tuấn – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Xuân cho biết: Không có trường lớp học, các bạn học sinh đang phải học trong điều kiện vô cùng thiếu thốn. Do địa phương còn nghèo, huyện cũng còn khó khăn nên chúng tôi rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ của các nhà hảo tâm để các bạn  học sinh nơi đây được ngồi học ở nơi an toàn.

Minh Anh (tổng hợp)