Vài ngày trước, Anh và một số quốc gia tại châu Âu đã chìm trong băng giá đợt không khí lạnh từ Siberia, cùng sự ảnh hưởng của Emma - cơn bão được mệnh danh là "Quái vật phương Đông".

Vào những ngày cuối tháng 2, cơn bão đổ bộ vào Anh Quốc, khiến cả quốc gia chìm trong hỗn loạn. Và đến nay, khi bão tan, những gì nó để lại là một bãi chiến trường thực sự kinh khủng.

Điều này được thể hiện trong những bức ảnh mới được công bố tại vùng duyên hải East Yorkshire (một hạt của Anh Quốc). Người dân phải chứng kiến một cảnh tượng thực sự đau khổ, khi có tới hàng triệu sinh vật biển - từ cá, tôm hùm, cho đến sao biển - đang phơi xác trên bãi biển.

 

Bãi biển tại East Yorkshire - một bãi chiến trường tan hoang.

Hàng trăm ngàn con tôm đã phơi xác.

Toàn bộ bãi biển ngập trong hàng tấn các loài thủy sinh.

Một con sao biển lớn dạt vào bờ.

Sinh vật biển dạt lên bờ thực sự đa dạng.

Cua, sò... chết la liệt.

Người dân đang dọn dẹp bãi biển đầy sinh vật chết.

Jack Sanderson, một trong những ngư dân đã cố gắng để cứu các cá thể còn sống. Sanderson gọi đây là một bãi chiến trường, không chỉ vì cảnh tượng tang thương của nó, mà vì anh đã phải chống trả lại dân địa phương đến "hôi" những con tôm hùm còn chưa lớn. Sanderson và nhóm cuả anh muốn đưa chúng vào hộp, rồi đem thả lại xuống đại dương.

"Giống như bãi chiến trường, thực sự hỗn loạn. Ở đây có mọi sinh vật biển: cua, tôm hùm, sò điệp, lươn đất, cá tuyết..." - Sanderson chia sẻ.

Quốc Hội (tổng hợp)