Với hơn 1 triệu lượt đăng ký theo dõi, kênh YouTube có tên G*kid TV đang có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ, khi trung bình thu về hàng triệu lượt xem mỗi ngày. Đáng chú ý, kênh YouTube này chỉ vừa phát triển từ 4 tháng trước, chứng tỏ tốc độ tăng trưởng này thực tế rất cao.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng "chóng mặt" này không đi kèm với chất lượng. Để thu hút các người dùng nhí, chủ kênh tạo ra một nhân vật đóng vai các anh hùng trong phim ảnh, tiêu biểu là nhân vật người nhện của Marvel. Trong các đoạn video, thường các nhân vật này sẽ không lên tiếng tương tác trực tiếp với người xem mà thực hiện bằng hành động. 

Sau Thơ Nguyễn lại xuất hiện một kênh YouTube câu
G*kid TV sử dụng nhân vật Người Nhện để thực hiện những nội dung nhảm nhí, độc hại.

Điều đáng nói là, những hành động này lại gây ra những tác hại không nhỏ đến trẻ em, vốn đang trong giai đoạn nhận thức, có tâm hồn non ớt và dễ bị tác động. Vì vậy, các video chứa các nội dung nguy hiểm trên có thể khiến trẻ bắt chước như ngậm kẹo Mentos rồi uống nước có gas, đổ hàng trăm chai nước ngọt xuống hồ,... Điều này vừa gây lãng phí thực phẩm vừa không có tính giáo dục.

Hiện tại kênh YouTube này đang tăng trưởng rất nhanh, với tần suất ra video đều đặn mỗi ngày. Nếu không mạnh tay từ thời điểm này, quản lý chặt chẽ các nội dung con trẻ có thể xem, thì tương lai việc xuất hiện Thơ Nguyễn phiên bản 2,3,4 là khó tránh khỏi...

Sau Thơ Nguyễn lại xuất hiện một kênh YouTube câu
Mỗi video của kênh đều có lượng người xem cao.

Thực tế, còn không ít kênh Youtube thực hiện những trò đùa có tính chất “xúi” làm bậy, nêu gương xấu, độc hại nhưng vẫn có hàng triệu lượt theo dõi cũng như hàng ngàn lượt chia sẻ, không có bất kỳ cảnh báo nào, đặc biệt là đối với trẻ em. Hy vọng rằng, phụ huynh cần cẩn trọng khi cho trẻ xem Youtube, trong khi đó, cộng đồng YouTuber Việt Nam cần xem những kênh như Thơ Nguyễn, G*kid TV là bài học để xây dựng phát triển lại kênh YouTube của mình, theo hướng văn minh và có ích hơn.