Say đắm sắc hoa ban Tây Bắc giữa lòng Hà Nội

Những ngày này, đi dọc một số con đường Hà Hội như Hoàng Diệu, Bắc Sơn, Yên Phụ, góc hồ Hoàn Kiếm... ai ai cũng nao lòng trước những hàng hoa ban trắng, ban tím bung nở, khoe sắc.

 

Hoa ban thường nở vào thời điểm cuối tháng 2, đầu tháng 3 hàng năm. Thời gian này, dọc những tuyến đường như Hoàng Diệu, Giảng Võ hay Bắc Sơn... của Thủ đô Hà Nội, hoa bung nở mang tiết xuân của núi rừng xuống tới Thủ đô.

Loài hoa đặc trưng núi rừng Tây Bắc này thường có màu màu trắng xen lẫn hồng tím, khoe sắc dịu dàng khiến nhiều người say mê, yêu thích.

Hoa ban cùng họ với hoa bướm, mỗi hoa có 4 đến 5 cánh, nhị màu hồng, gân màu tím. Cánh hoa trắng muốt ôm lấy nhụy hoa cánh tiên phớt hồng tím dịu dàng.

Rất nhiều người dân Hà Nội tới các tuyến phố có hoa ban để chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc nở rộ đáng nhớ của loại hoa đặc sắc này.

 

Người Hà Nội đã quen với vẻ đẹp nao lòng của con phố Bắc Sơn, Hoàng Diệu khi tới mùa hoa ban. Cứ hết đông, hết lạnh, hoa ban nở, là con phố lại nhộn nhịp người đến ngắm và chụp hình.

Các bạn trẻ tới đây đi dạo, ngồi chơi, ngắm nhìn sắc hoa tinh khôi và lưu lại những khung hình đẹp nhất.

Những tà áo dài thướt tha được chọn để khoe sắc cùng hoa ban.


Đoạn đường có cây hoa ban thu hút sự chú ý của rất đông người dân, du khách, bạn trẻ tới chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của cơ quan y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp khó lường, mọi người đến những địa điểm đông người này không nên lơ là chủ quan, cần đeo khẩu trang đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

(tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Say đắm sắc hoa ban Tây Bắc giữa lòng Hà Nội tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Quyết tâm đổi mới mạnh mẽ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Trong tiến trình đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, việc xây dựng Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa mới được xác định là một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược, quyết định trực tiếp đến chất lượng tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Thiếu nhi rộn ràng mừng 85 năm “Đội ta lớn lên cùng đất nước”

Hướng đến kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội T.Ư sẽ tập trung xây dựng các điểm sinh hoạt, vui chơi, thư viện, không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội dành cho thiếu nhi tại 248 xã biên giới; chăm lo, hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi.

Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: Từ "định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"

Trong bối cảnh chuyển đổi số làm thay đổi căn bản cách hình thành nhận thức và niềm tin xã hội, công tác tư tưởng không thể chỉ dừng lại ở việc định hướng dư luận. Tiến sĩ Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể Trung ương đề xuất một cách tiếp cận mới, chuyển từ “tuyên truyền” sang “quản trị niềm tin”.