Tối ngày 9/10, truyền thông Hàn đã đồng loạt đưa tin về việc Seohyun, Tiffany và Sooyoung quyết định không kí tiếp hợp đồng cùng SM. 5 thành viên còn lại Yoona, Yuri, Taeyeon, Hyoyeon và Sunny vẫn tiếp tục hoạt động dưới trướng SM.

Tiffany có ý định sang Mỹ học trong khi Seohyun, Sooyoung muốn theo đuổi lĩnh vực phim ảnh.

Một tiếng sau khi thông báo này được phát đi, "SNSD" lập tức lọt top 5 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất Google với hơn 5.000 lượt tra cứu và khoảng 1.200 thông tin liên quan được tìm thấy.

Hashtag #girlsgeneration liên tục được nhắc tới tại Twitter, các bài hát huyền thoại của nhóm như Into the new world, Gee, Oh, Hoot, I got a boy... cũng nhanh chóng xuất hiện trong top trending YouTube.

Seohyun, Sooyoung và Tiffany rời nhóm SNSD, fan Việt buồn bã 1

Người hâm mộ tỏ ra vô cùng tiếc nuối nhóm nhạc thần tượng của mình dần "rơi rụng" mà mới đây cả nhóm vẫn còn hợp tác cho ra nhiều sản phẩm âm nhạc. 

Seohyun, Sooyoung và Tiffany rời nhóm SNSD, fan Việt buồn bã 2

Rất nhiều fan K-pop hiện gửi lời chúc và động viên tới 8 cô gái nhà SM, bởi dù có tan rã, hay rời công ty, họ cũng đã dành cả tuổi trẻ để ca hát và trở thành một phần thanh xuân của một thế hệ.

Mới cách đây 2 tháng cả nhóm vừa cho ra bản hit "Holiday" nay đã đạt 25 triệu lượt xem.

Girls' Generation hay SNSD là nhóm nhạc nữ tiêu biểu của Hàn Quốc được thành lập vào năm 2007. 

10 năm miệt mài hoạt động trong lĩnh vực giải trí, SNSD đã để lại những dấu ấn đậm nét thông qua từng sản phẩm âm nhạc.

Các kỷ lục từng được lập bởi SNSD có thể kể tới như nhóm nhạc nữ đầu tiên và duy nhất chiến thắng hạng mục cao quý Disk Deasang trong lịch sử 30 năm của giải thưởng Golden Disk Awards danh giá; nhóm nhạc duy nhất thắng 3 lần giải Daesang tại Golden Disk trong 3 năm liên tiếp.

SNSD là nhóm nhạc duy nhất có 5 album phòng thu kể từ khi xuất hiện, bán được hơn 100.000 bản; cả 4 mini album của nhóm đều tiêu thụ vượt ngưỡng 100.000 bản; là nhóm nhạc nữ duy nhất góp mặt trong top 15 album bán chạy nhất lịch sử Kpop thế kỷ 21.

Họ cũng là nhóm nhạc nữ đầu tiên trên thế giới có 4 MV đạt trên 100 triệu view; nhóm nhạc nữ Hàn Quốc có MV được xem nhiều nhất trong 4 năm liên tiếp.

SNSD được biết đến là một trong những nhóm nhạc tiêu biểu Kpop góp phần đưa làn sóng Hallyu đến với nhiều thị trường âm nhạc khác trên thế giới, được mệnh danh là tượng đài của K-pop.

Ngọc Hà (Tổng hợp)