Tại San Diego Comic-Con 2019 vừa mới được tổ chức vào cuối tuần vừa rồi, Marvel đã thông báo một số những dự án sẽ được triển khai trong giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel MCU. Trong đó dự án “What if ...” giành được đông đảo sự quan tâm chú ý từ người hâm mộ.

Kevin Feige giới thiệu series "What if ...?" tại San Diego Comic-Con 2019

Thực ra “What if ...?” cũng không phải là một cái tên xa lạ đối với cộng đồng những người hâm mộ truyện tranh của Marvel – Marvel Comics. Nội dung chính của series truyện tranh này xoay quanh các sự việc nếu không xảy ra như trong diễn biến tại vũ trụ chính thì sẽ như thế nào.

Một số những câu hỏi “What if ...?” (Nếu như ...?) đã từng được đặt ra trong series truyện tranh này nhận được đông đảo sự chú ý của người đọc như: Sẽ thế nào nếu người được tiêm huyết thanh siêu chiến binh là Peggy Carter chứ không phải là Steve Rogers? Hay nếu như Loki mới là người nhấc được cây búa thần Mjolnir thì sẽ thế nào? ...

Có thể nói “What if ... ?” sẽ giải đáp hết tất cả những thắc mắc mà khán giả từng đặt ra trong quá trình theo dõi những bộ phim của Marvel.

Nhân vật chính của “What if ...?” hay nói cách khác người kể chuyện trong series này là The Watchers – Người quan sát. Đây là một trong những loài cổ xưa nhất vũ trụ. Chủng tộc The Watchers đã từng lập lời thề sẽ trung lập và không can thiệp vào bất cứ sự kiện vũ trụ nào mà chỉ đứng từ xa qua sát và ghi chép. Bất cứ khi nào The Watchers xuất hiện tại một thời gian, địa điểm hay trận chiến quan trọng nào đó thì đó là dấu hiệu cho thấy sự kiện sắp xảy ra có thể đem đến sự thay đổi vô cùng to lớn trong toàn vũ trụ. Và dù cho kết quả của những sự kiện đó có như thế nào, có gây những hậu quả khôn lường ra sao thì những The Watchers cũng sẽ không thể can thiệp để cứu vũ trụ.

The Watchers là chủng tộc biết hết mọi chuyện quan trọng trong vũ trụ.

Trong chủng tộc The Watchers có một nhân vật đặc biệt, đó là Uatu. Ông ta là người duy nhất có thể phá vỡ lời thề chủng tộc, tiết lộ thân phận với các siêu anh hùng Trái Đất và nhiều lần hỗ trợ họ quét sạch cái ác ra khỏi vũ trụ. Và nhân vật này sẽ được đảm nhiệm vai trò người kể truyện trong Series “What if ...?”

Bên cạnh đó dàn diễn viên lồng tiếng cho “What if ...?” vô cùng hùng hậu. Rất nhiều diễn viên trụ cột của các bộ phim Marvel sẽ quay lại góp mặt lồng tiếng cho các nhân vật trong series hoạt hình này. Và lẽ dĩ nhiên là họ sẽ lồng tiếng cho nhân vật mà chính họ đã đảm nhiệm trong phim. Những cái tên sáng giá có thể kể đến như Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Samuel. L. Jackson, Tom Hiddleston, ...

Dàn diễn viên lồng tiếng cho "What if ...?"

Những tập phim được xác nhận sẽ phát sóng đầu tiên đó là “Sẽ thế nào nếu như người được tiêm huyết thanh siêu chiến binh là Peggy?”, “Nếu Loki là người nhấc được Mjolnir?”, “Nếu như Thor nhắm vào đầu Thanos?”, ngoài ra sẽ có những tập phim liên quan đến Ant-Man, vùng đất Wakanda, ...

Loki mà cầm được búa thần Mjolnir thì sẽ thế nào đây?

“What if ...?” sẽ là series mang tính giải trí nhẹ nhàng và được dán mác PG nghĩa là phim dành cho mọi lứa tuổi và được phát hành trên kênh Disney+ vào hè năm 2021.