Trong tập 3 của Siêu Tài Năng Nhí, cậu bạn Vàng Văn Sơn với tài đánh quay đã chinh phục được các vị giám khảo và khán giả. Đây là trò chơi dân gian thường phổ biến của nhiều dân tộc ở Việt Nam nhưng mới chỉ 5 tuổi, cậu bạn đã được tiếp xúc với con quay và có khả năng chơi "cực đỉnh". Theo đó, luật đánh quay khá đơn giản, người chơi rút dây lanh bên trong con quay, giúp nó tiếp đất và xoay vòng, con quay của ai xoay lâu nhất thì người đó sẽ thắng.

Siêu Tài Năng Nhí chiếm top trending với video về cậu bạn 5 tuổi ăn cơm chan nước lã - Ảnh 1
Văn Sơn gây ấn tượng với khả năng chơi quay.

Tuy nhiên, điều khiến cậu bạn chiếm trọn cảm tình của giám khảo không chỉ nằm ở khả năng chơi quay mà là khi cậu tiết lộ khá lâu rồi không được ăn cơm với thịt khiến các giám khảo bỗng "cay mắt". Ở nhà, mỗi khi có tiền, gia đình Văn Sơn cũng chỉ dám mua rau về ăn. Cậu bạn này đã quen với việc ăn nước sôi chan cơm. Được biết, việc ăn cơm cùng nước lã thay cho canh và rau là điều khá quen thuộc với các gia đình người Mông.

Siêu Tài Năng Nhí chiếm top trending với video về cậu bạn 5 tuổi ăn cơm chan nước lã - Ảnh 2
Giây phút cậu bạn chia sẻ về hoàn cảnh khốn khó khiến nhiều người không khỏi xúc động.
Siêu Tài Năng Nhí chiếm top trending với video về cậu bạn 5 tuổi ăn cơm chan nước lã - Ảnh 3
Ăn cơm với thịt là một điều quá xa xỉ với Văn Sơn.

Theo chia sẻ của phụ huynh, Văn Sơn phải học tại ngôi trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Lan Thíp (Yên Bái) cách nhà tận 15km. Mỗi khi có thời gian rảnh, cậu bé 10 tuổi này lại giúp ba mẹ chăn trâu, làm việc nhà. Hiện tại gia đình cũng không có TV, nên cũng không thể xem phần thi của bé khi chương trình lên sóng. Nhìn thấy hoàn cảnh khó khăn của Vàng Văn Sơn, giám khảo đã quyết định gửi tặng cậu bé 30 triệu đồng với mong muốn cậu có bữa ăn dinh dưỡng hơn.

Siêu Tài Năng Nhí chiếm top trending với video về cậu bạn 5 tuổi ăn cơm chan nước lã - Ảnh 4
Giám khảo quyết định gửi tặng Văn Sơn 30 triệu đồng.

Có lẽ, câu chuyện xúc động của Văn Sơn đã chạm đến hàng triệu trái tim khán giả. Video này nhanh chóng lọt vào top trending và hiện đang ở vị trí top 5 youtube.

Siêu Tài Năng Nhí đã có 3 video lọt top trending. Đặc biệt, video về cô bạn Quỳnh Thư tính nhẩm siêu nhanh cũng từng "chễm chệ" ở vị trí top 1 trending youtube. Được biết, Quỳnh Thư đang theo học phương pháp tính toán Soroban, áp dụng từ bàn tính cổ giúp đưa ra kết quả tính nhẩm thần tốc. Chỉ mới 5 tuổi nhưng Quỳnh Thư đã có khả năng cộng trừ dãy số gồm 15 chữ số nhanh hơn cả tốc độ người lớn lúc bấm máy.

Siêu Tài Năng Nhí chiếm top trending với video về cậu bạn 5 tuổi ăn cơm chan nước lã - Ảnh 8
Quỳnh Thư gây ấn tượng với khả năng tính nhẩm siêu nhanh.

Ngay sau khi xem xong video, nhiều khán giả vô cùng ngưỡng mộ trước khả năng tính toán siêu tốc của Quỳnh Thư. Ngoài ra, nhiều khán giả còn bình luận với thái độ vô cùng ngưỡng mộ: "Sao mới 5 tuổi mà có thể giỏi đến thế được?", "Chắc bố mẹ Quỳnh Thư tự hào về cô con gái này lắm".

Siêu Tài Năng Nhí chiếm top trending với video về cậu bạn 5 tuổi ăn cơm chan nước lã - Ảnh 5
Ngoài ra video về cậu bé "khóc thét đòi về" cũng lọt vào top trending youtube.

Siêu Tài Năng Nhí mùa 2 bao gồm 15 tập và được phát sóng vào 20h30 thứ Năm hàng tuần trên kênh truyền hình HTV7.