Tập 8 “Sing My Song - Bài hát hay nhất” là đêm “tranh tài” của team Lê Minh Sơn cùng 4 thành viên: Bùi Caroon, Tia Hải Châu, Jak Nguyễn, Lê Thiện Hiếu để tìm ra gương mặt vào vòng Chung kết.

Chủ đề Gia đình & Xã hội đã gây áp lực không hề nhỏ cho các thí sinh của team Lê Minh Sơn. Vị HLV cho rằng với chủ đề này sẽ là một con dao hai lưỡi, nếu viết không cẩn thận sẽ rất “nhạt”. Tuy nhiên, các thí sinh đã làm rất tốt và tạo được hiệu ứng tích cực với khán giả.

Nếu như “1+1” của Lê Thiện Hiếu nổi bật hơn cả vì quan điểm trái ngược của hội đồng nghệ thuật và các khán giả thì chúng ta không thể bỏ qua những ca khúc ấn tượng khác trong đêm diễn của đội HLV Lê Minh Sơn. Đặc biệt, “Con Mèo Nghèo” của Bùi Caroon và “Mẹ Từng Là” của Tia Hải Châu nhận được sự yêu thích rất lớn của cộng đồng mạng.

Bùi Caroon khiến người nghe “sởn da gà” với “Con Mèo Nghèo” đầy ma mị

“Sing My Song”: Không phải “1+1”, đây mới là 2 ca khúc đáng nghe nhất 1

Là thí sinh mở màn cho thử thách sân khấu, Bùi Caroon đã mượn hình ảnh của một chú mèo để nói về cuộc sống vất vả, mưu sinh qua chất nhạc độc đáo của riêng mình.

“Con Mèo Nghèo” khiến người nghe phải “sởn da gà” từ giai điệu đến tiếng mèo kêu gây ám ảnh.

Giám khảo Giáng Son nhận xét: “Khi chuyển tiết tấu, tôi cảm thấy rất thú vị, cho ta những trạng thái khác nhau và chỉ có bạn mới có thể hát được ca khúc này, một bản phối cũng hay”.

HLV Lê Minh Sơn cho rằng: “Bùi Caroon có cá tính âm nhạc được bộc lộ rõ, em diễn rất đẹp. Em làm chủ sân khấu cũng rất tốt, anh phải cám ơn em vì đã về đội của anh”.

Viết về mẹ, Tia Hải Châu khiến trường quay “Sing My Song” ngập tràn cảm xúc

Phần trình diễn của thí sinh nữ duy nhất trong team Lê Minh Sơn là Tia Hải Châu gây ấn tượng bởi hình ảnh một cô gái ôm đàn chìm đắm trong giai điệu.

“Sing My Song”: Không phải “1+1”, đây mới là 2 ca khúc đáng nghe nhất 2

Đây là ca khúc mà Tia Hải Châu viết về mẹ đã mất của một người bạn mang tên “Mẹ từng là”. Với chất nhạc bắt tai, lời ca khúc vô cùng ý nghĩa cùng chất giọng khàn, bụi đặc trưng đã mang đến cảm xúc rất lạ cho người nghe.

“Mẹ từng là” đặc biệt “hợp gu” nhạc của giới trẻ với thể loại nhạc đồng quê.

HLV Giáng Son khen ngợi Tia Hải Châu có một chất giọng rất lạ và một bản phối rất hay nâng ca khúc lên rất nhiều.

HLV Nguyễn Hải Phong cho rằng ca khúc này rất riêng và khác những ca khúc trước đây anh từng nghe, một ca khúc mang tính nghệ sĩ rất cao.

Theo HLV Lê Minh, đây là chất nhạc giống những ca khúc năm 70. “Tìm một nghệ sĩ như em bây giờ tôi cảm thấy đếm trên đầu ngón tay. Sau cuộc thi này, tôi xin được phép là nhà sản xuất của em, vì em đang thiếu một nhà sản xuất bên cạnh”- nhạc sĩ chia sẻ.

Còn với bạn thì sao? Bạn yêu thích ca khúc nào nhất của team Lê Minh Sơn?

Tập 9 “Sing My Song” với màn tranh tài của team HLV Giáng Son sẽ lên sóng vòng lúc 21 giờ ngày 15/1 trên kênh VTV3.

Lyn