Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội trở lại trường từ sau 25/11

Minh Hồng
Đại học Bách khoa Hà Nội vừa có thông báo cho sinh viên năm 2, 3, 4 quay lại trường học từ cuối tháng 11, còn sinh viên năm nhất vẫn chưa có kế hoạch.

Tình hình dịch bệnh tại thủ đô đã được kiểm soát và cơ bản an toàn, do đó, nhiều trường đã lên kế hoạch đón học sinh, sinh viên trở lại học trực tiếp. Sáng 1/11, trường Đại học Bách khoa Hà Nội phát thông báo về việc thích ứng và kiểm soát phòng, chống COVID-19 dựa trên tình hình dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội.

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội trở lại trường từ sau 25/11 - Ảnh 1
Thông báo của Đại học Bách khoa Hà Nội về việc trở lại trường của sinh viên

Theo đó, sinh viên năm thứ 4 và năm cuối sẽ đến trường từ sau 25/11, sinh viên năm 2 và 3 sau ngày 15/12 và sinh viên năm nhất, tạm thời chưa được tới trường.

Đại học Bách khoa yêu cầu bắt buộc giảng viên, cán bộ nhân viên, sinh viên tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 hoặc có xét nghiệm theo các quy định của Bộ Y tế và Hà Nội, tuân thủ 5K của Bộ Y tế mới được hoạt động trong khuôn viên nhà trường. Khi trở lại trường, sinh viên phải quét mã QR bắt buộc tại cổng trường và cửa nơi làm việc bằng các ứng dụng như PC-Covid hay Sổ Sức khỏe Điện tử.

Sinh viên các tỉnh thành khác cần báo cáo tình trạng tiêm chủng, cấp độ vùng dịch nơi cư trú cho Phòng Công tác Sinh viên, nhà trường sẽ bố trí lịch tiêm cho đủ liều.

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội trở lại trường từ sau 25/11 - Ảnh 2

Trả lời VnExpress, PGS TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, thông tin, nhà trường sẽ ưu tiên sinh viên năm cuối tới trường để hoàn thành các học phần thí nghiệm, thực hành và bảo vệ đồ án, khóa luận. Còn lại vẫn duy trì dạy trực tuyến phần học lý thuyết, bài tập.

Như vậy, Đại học Bách khoa trở thành một trong những trường đại học đầu tiên ở Hà Nội lên kế hoạch cụ thể từng lộ trình để đón sinh viên trở lại.  

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội trở lại trường từ sau 25/11 tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Học sinh cả nước bao giờ sẽ nghỉ hè?

Hiện tại, học sinh trên toàn quốc đang bước vào thi học kì II của năm học 2022-2023. Tuy nhiên, lịch nghỉ hè của học sinh năm nay thế nào là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm để lên kế hoạch sắp xếp cho các em những hoạt động hè bổ ích.