Thị trường smartphone đang bắt đầu bão hòa và rất cần những ý tưởng mới. Thiết kế màn hình cong của Samsung hay màn hình tràn cạnh của Xiaomi đều là những làn gió mới cần thiết. Trong năm 2017, Samsung tiếp tục hứa hẹn một chiếc smartphone màn hình gập và có thể mở rộng thành tablet.

Smartphone Samsung lạ lẫm với màn hình gập 1

Mẫu smartphone Samsung màn hình gập tương lai.

Trong hoàn cảnh này, Samsung vừa hé lộ về thiết kế smartphone màn hình có thể gập lại được và mở ra. Chiếc smartphone này có một màn hình lớn với kích thước 7 inch, nhưng lại có thể gập làm 3 để trở thành một chiếc smartphone màn hình nhỏ. Nó cũng có bút S-Pen, có thể kết nối với bàn phím để làm việc khi ở chế độ tablet.

Smartphone Samsung lạ lẫm với màn hình gập 2

Thiết bị vẫn được trang bị bút S-Pen.

Tất nhiên, ý tưởng này vẫn cần thêm thời gian để trở thành hiện thực. Nhiều khó khăn như vấn đề về độ dày, thiết kế các bản lề của màn hình gập hay các linh kiện ở bên trong vẫn chưa thể giải quyết ngay lập tức. Chưa kể, làm thế nào để biến concept này thành sản phẩm thực thụ với thông số kỹ thuật cao cũng là việc cần bàn đến.

Smartphone Samsung lạ lẫm với màn hình gập 3

Nếu có thể, chiếc smartphone này sẽ giống như thiết bị điều khiển cầm tay trong bộ phim truyền hình West World khá nổi tiếng trong thời gian vừa qua. Có thể các nhà thiết kế cũng đã lấy ý tưởng từ thiết bị của tương lai này.

Smartphone Samsung lạ lẫm với màn hình gập 4

Samsung có thể sẽ tung ra hơn 100.000 thiết bị màn hình gập như thế này vào quý III năm nay. Bên cạnh đó, 2017 hứa hẹn sẽ là năm sôi động của thị trường smartphone khi LG cũng được cho sẽ giới thiệu thiết bị màn hình gập vào quý IV.

Hồng Vũ

(Tổng hợp)