Tại Hàn Quốc, đặc biệt là trong ngành giải trí, tỷ lệ cơ thể và khuôn mặt rất quan trọng. Những ai sở hữu khuôn mặt nhỏ nhắn, thon gọn thì sẽ lên ảnh đẹp hơn hẳn. Chính vì vậy mà nhiều ngôi sao đã luôn chăm chỉ mát-xa, bấm huyệt cho khuôn mặt mình nhỏ nhắn hơn. Nhưng mới đây, nữ ca sĩ Taeyeon đã tiết lộ rằng khuôn mặt quá nhỏ cũng đem lại cho cô khó khăn.

 - Ảnh 4

 

Taeyeon vốn được coi là “ma ca rồng” của Kpop vì đã debut 14 năm nhưng ngày càng trẻ ra chứ không hề có dấu hiệu lão hóa. Trưởng nhóm SNSD còn có vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt thon nên càng trông như “em bé”. Chính vì vậy, cô luôn thoải mái mặc những bộ đồ phong cách trẻ trung mà không đem lại cảm giác quá lố.

 - Ảnh 4

Nhưng trong một lần lên show giải trí, nữ ca sĩ đã tâm sự rằng vì khuôn mặt cô nhỏ hơn với mọi người nên cô càng phải giữ thân hình mảnh mai để cân đối với gương mặt. Và theo Taeyeon, hành trình giảm cân nào cũng rất khó khăn, đòi hỏi ý chí và quyết tâm cao độ.

Taeyeon cũng từng gặp khó khăn khi giảm cân.
Taeyeon cũng từng gặp khó khăn khi giảm cân.

 

Bí quyết của Taeyeon là ăn ít đi, tăng cường độ tập luyện để đảm bảo lượng calo nạp vào luôn ít hơn lượng calo đốt cháy. Thay vì ăn ba bữa đều no căng, cô sẽ chia thành những bữa nhỏ. Đồ ăn của Taeyeon cũng thường là rau củ quả, salad hoặc những món ăn vặt tốt cho sức khỏe. Cô luôn nghiêm khắc trong việc ăn uống, thậm chí là khi đi show giải trí, khi mọi người chọn mỳ tôm, hải sản thì Taeyeon vẫn “kiên định” chọn salad.

Về tập luyện, nữ ca sĩ rất chăm chỉ tập Pilates - đây là môn thể thao vừa giúp giảm cân và còn khiến dáng của các idol đẹp lên hơn rất nhiều. Ngoài Taeyeon, có nhiều idol cũng tập bộ môn này như Jennie (BLACKPINK), Karina (aespa),...

 - Ảnh 4

Tất nhiên Taeyeon cũng đã gặp rất nhiều khó khăn khi giảm cân, cô đã từng muốn bỏ cuộc. Khi còn là thực tập sinh, vì có vóc dáng hơi tròn trịa nên Taeyeon vừa phải giảm cân theo chế độ khắc nghiệt mà vẫn phải tập luyện liên tục. Điều này đã khiến cô không khỏi thất vọng, chán nản và muốn bỏ về nhà. Rất may cô đã lấy lại quyết tâm, chấp nhận giảm cân để chúng ta được thấy một Taeyeon tỏa sáng trên sân khấu ngày hôm nay.