Sô Y Tiết - người từng khiến sao thế giới hâm mộ nay không còn chăn bò nữa, đã chuyển lên phố để lo cho tương lai

Lại Ninh
"Hiện tượng đếm số" - Sô Y Tiết nổi lên với loạt bài hát đếm số từng được rất nhiều khán giả hâm mộ. Nay chàng trai này đã có bạn gái và bắt đầu một cuộc sống mới.

Sô Y Tiết là ai?

Sô Y Tiết (Soytiet) sinh năm 1988 tại Bình Định, anh được nhiều người gọi bằng biệt danh “Chàng trai chăn bò nổi tiếng thế giới", “hiện tượng mạng Việt Nam"... sau khi khiến hàng loạt sao Hollywood như Snoop Dogg, Chris Brown, Justin Bieber, Wiz Khalifa... phát cuồng với những bản nhạc đếm số bằng tiếng Anh hài hước, mộc mạc. 

Sô Y Tiết - người từng khiến sao thế giới hâm mộ nay không còn chăn bò nữa, đã chuyển lên phố để lo cho tương lai - Ảnh 4
Sô Y Tiết đến từ Bình Định.

Với độ phủ sóng của mình khắp MXH, anh chàng nhận được hàng loạt giải đề cử nhờ sự yêu mến của khán giả. Đặc biệt hơn cả trong năm 2020, anh còn là nhân vật truyền cảm hứng của We Choice Awards. Nhiều khán giả dành cho anh sự yêu mến đặc biệt cũng vì hoàn cảnh của Sô Y Tiết vô cùng đáng thương. Anh mồ côi cha mẹ từ rất sớm, tự mình mưu sinh vất vả, chẳng những thế còn bị viêm phổi nặng.

Sô Y Tiết - người từng khiến sao thế giới hâm mộ nay không còn chăn bò nữa, đã chuyển lên phố để lo cho tương lai - Ảnh 3
Sô Y Tiết trở thành nhân vật truyền cảm hứng năm 2020.

Tuy nhiên, nghị lực trong anh không bao giờ vơi cạn, anh luôn hăng say làm việc, cống hiến, và truyền năng lượng tích cực tới mọi người từ chính những gì mộc mạc, chân thành nhất trong con người. 

Hiện tại Sô Y Tiết đã có thay đổi rất lớn trong công việc và tình cảm

Sau nhiều bản nhạc cover, sáng tác ngẫu hứng trên mạng xã hội, Sô Y Tiết tự hào chia sẻ MV đầu tay mang tên “Do you know”. MV đầu tay vỏn vẹn 4 câu: “Do you know? I need you. I love you. Stay with me”. Gọi là MV đầu tay nhưng Y Tiết cho hay, anh làm mọi việc một cách rất thoải mái, không bị gò ép hay áp lực gì vì mang danh là "hiện tượng mạng". 

Sô Y Tiết - người từng khiến sao thế giới hâm mộ nay không còn chăn bò nữa, đã chuyển lên phố để lo cho tương lai - Ảnh 5
Sô Y Tiết có sản phẩm đầu tay mang tên "Do you Know?".

Bài hát do chính Y Tiết sáng tác với ca từ tiếng Anh đơn giản, chỉ gồm 4 câu hát: “Do you know? I need you. I love you. Stay with me” cùng đoạn nhạc ngân nga đếm số. Tuy nhiên, ca khúc vẫn thu hút sự chú ý và nhận được nhiều lời khen từ fan nước ngoài nhờ giai điệu bắt tai cùng diễn xuất tự nhiên của anh. Được biết, bạn gái của So Y Tiết là  người dân tộc Tày, mồ côi ba từ nhỏ và từng có khoảng thời gian chăn bò thuê giống anh. 

Sô Y Tiết - người từng khiến sao thế giới hâm mộ nay không còn chăn bò nữa, đã chuyển lên phố để lo cho tương lai - Ảnh 1
Sô Y Tiết đã có bạn gái.

Trải qua những khó khăn tương tự khiến họ đồng cảm và dành cho nhau tình yêu thương chân thành, mộc mạc. Bạn gái không chỉ là người ở bên, chăm sóc Y Tiết lúc ốm đau mà còn giúp đỡ anh hết mình trong công việc. Nhiều người hy vọng Sô Y Tiết sẽ có được hạnh phúc sau những tháng ngày khổ cực trong quá khứ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Giải trí khác

Thổi hồn cho đất sét

Hầu hết các tác phẩm độc đáo và sáng tạo đều đến từ những người không ngại thử nghiệm. Và cô Alisa Lariushkina (Nga) là một nghệ sĩ như thế.

Từ dép tông thành tranh

Quá trình biến những chiếc dép tông bỏ đi trở thành một bức tranh sắc màu không phải là việc dễ dàng gì. Tuy nhiên, chú Aristide Kouame đến từ Bờ biển Ngà (thuộc Tây Phi) đã kiên trì làm điều đó mỗi ngày. Lý do chỉ vì chú ấy muốn bảo vệ môi trường và hy vọng việc làm của mình sẽ được mọi người trên thế giới cùng hưởng ứng.