Nhưng Gia Khiêm khi không lên sân khấu là một anh chàng 11 tuổi khá nhát, rụt rè. Hãy lắng nghe những chia sẻ của “soái ca” để hiểu thêm về tình yêu to lớn dành cho âm nhạc của Gia Khiêm nhé!

Chào Gia Khiêm, sau cuộc thi Việt Nam Idol Kid, cuộc sống của bạn thay đổi thế nào?

Mình cảm thấy rất hạnh phúc vì được làm việc mà mình yêu thích và là niềm mơ ước từ rất nhỏ. Có một điều mình chưa quen là phải liên tục di chuyển giữa Hà Nội – thành phố Hồ Chí Minh để đảm bảo việc học và tham gia các buổi diễn, nhưng có rất nhiều bạn và được rất nhiều anh chị fan yêu quý luôn chào đón mình ở sân bay và các nơi mình diễn.

Sau cuộc thi, mình cũng thường xuyên liên lạc với các anh chị và các bạn và cả các cô chú BGK, vì chúng mình đều là một gia đình Idol Kid mà!

Từ bao giờ bạn cảm nhận được niềm đam mê âm nhạc trong con người mình?

Mình thích hát từ rất nhỏ nhưng vì trong gia đình không có ai theo nghề cho nên mình cũng chưa bao giờ nghĩ lại yêu ca hát đến thế. Mẹ bảo “Nếu không học giỏi thì không được hát!”, nên mình chỉ dám tập luyện, hát và biểu diễn vào những ngày cuối tuần hay khi rảnh thôi. Nhưng chừng đó cũng là đủ để hiểu rằng âm nhạc quan trọng như thế nào đối với mình rồi.

Gia Khiêm khá “trầm” sau cuộc thi, vì sao bạn không ra album, không có nhiều hoạt động âm nhạc rầm rộ như các bạn Bảo Trân, Diệp Nhi hay Jayden?

Ba tháng hè vừa qua, mình đã tập trung cho cuộc thi Idol, nên khi bắt đầu vào năm học, mình muốn tập trung học đã. Những hoạt động âm nhạc thì từ từ, vì con đường âm nhạc còn rất dài, bây giờ mình phải học và rèn luyện bản thân để có thể cống hiến cho những người yêu quý Gia Khiêm những sản phẩm âm nhạc hay nhất. Chắc chắn khán giả sẽ được thấy một Gia Khiêm tự tin, bản lĩnh và cháy hết mình vì nghệ thuật.

Bạn có ai là “hình mẫu” trong âm nhạc để học hỏi và hướng tới hình tượng đó không?

Thần tượng của mình là chú Isaac, mình đã được chú chỉ dậy rất nhiều điều từ kĩ thuật ca hát, kinh nghiệm chọn bài, định hướng phong cách, cách giữ gìn sức khỏe, giữ giọng hát cho đến những bài học ứng xử trong cuộc sống. Chính chú Isaac là người truyền lửa cho mình rất nhiều, từ những câu chuyện thật của chính chú trên con đường chinh phục âm nhạc. Nhờ có chú mà mình đã không còn nhút nhát như những ngày đầu tiên nữa, mà đã tự tin, bản lĩnh hơn rất nhiều rồi.

Gia Khiêm từng khiến khán giả cả nước “phát cuồng” vì phần biểu diễn Bang Bang Bang bằng tiếng Hàn Quốc. Bạn đã thực sự học tiếng Hàn hay chỉ “bắt chước” phát âm từ ngữ tiếng Hàn thôi?

Mình chưa học tiếng Hàn bao giờ, nhưng khi nghe bài Bang Bang Bang, mình đã rất yêu thích giai điệu sôi động, vũ đạo và phong cách của nhóm Big Bang nên đã nghe đi nghe lại, nghe đến khi tự nhiên thuộc lòng, thế là tự hát theo được.

Gia Khiêm có tự tin về trình độ tiếng Anh của mình không?

Mình cảm thấy tiếng Anh rất cần thiết, dù có trở thành ca sĩ hay không. Hiện nay, Gia Khiêm vẫn đang cố gắng học đều tất cả các môn tại trường, không riêng gì tiếng Anh. Sau này mình muốn trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, bởi vậy tiếng Anh rất cần thiết để giao lưu, học hỏi thêm từ các bạn nước ngoài.

Vậy còn về ngoại hình, bạn có tự tin không?

Mọi người thường khen mình đẹp trai, dễ thương, có lẽ đúng thế thật. Mái tóc là sản phẩm của bố mình, còn mẹ thì thường chọn quần áo và giầy cho mình. Thỉnh thoảng mẹ cũng bắt mình phải “buộc tóc thế này, chải tóc thế kia, đeo kính vào”... Những lúc đó, thực sự mình rất... thiếu tự tin nhưng đành phải nghe lời mẹ!

Bạn có thể chia sẻ một chút về những kế hoạch sắp tới của mình?

Mình vừa hoàn thành những cảnh quay đầu tiên trong bộ phim điện ảnh “Sứ mệnh trái tim” do đạo diễn – NSƯT Đức Thịnh thực hiện. Đây là một bộ phim về thời kỳ kháng chiến của đất nước ta, nhưng được làm mới với các cảnh quay trong sáng, rực rỡ như một bộ phim du lịch, cùng cốt chuyện hấp dẫn. Với vai diễn đầu tay này, mình được đảm nhận “tuổi thơ” của nhân vật nam chính, có nhiều nét tương đồng với chính mình ngoài đời. Mình còn được hát và thực hiện MV nhạc phim chính thức của bộ phim này. MV được quay tại Ba Vì, dù hơi mệt nhưng mình đã có một ngày cuối tuần được hòa mình vào không gian núi rừng rất thoáng đãng nơi đây, đã lắm!

Cảm ơn Gia Khiêm về những chia sẻ thú vị vừa rồi!

Hồng Minh