Sóc Trăng: Học sinh đội mưa, sớm trở lại trường ngay sau bão 1

Học sinh trường tiểu học Vĩnh Hải (Vĩnh Châu, Sóc Trăng) đi học trở lại.

Thông tin từ báo Tuổi trẻ, tại Sóc Trăng vào sáng nay, trời có mưa khá nặng hạt, thế nhưng các phụ huynh vẫn đội mưa đưa con tới trường. Tại các vùng ảnh hưởng của bão như Trần Đề, Vĩnh Châu, các bạn học sinh đã đi học trở lại đầy đủ, nghiêm túc.

Hiệu trưởng trường tiểu học Trung Bình C (xã Trung Bình, nằm gần biển) cho biết: "Trường có 10 lớp với 207 học sinh. Sáng 27/12, các bạn tới trường khá đầy đủ; tinh thần học tập nghiêm túc".

Sóc Trăng: Học sinh đội mưa, sớm trở lại trường ngay sau bão 2

Học sinh trường THCS xã Lịch Hội Thượng đi học trở lại. Ảnh: Xuân Lương.

Sóc Trăng: Học sinh đội mưa, sớm trở lại trường ngay sau bão 3

Ở trường tiểu học Vĩnh Hải 4 (xã Vĩnh Hải, TX Vĩnh Châu), Hiệu trưởng Lâm Văn Dững cho biết: "Trường có 15 lớp với 494 học sinh. Sáng nay, cả trường chỉ vắng 5 bạn. Nhìn chung học sinh đi học đầy đủ, nghiêm túc. Chúng tôi rất vui vì gia đình và các bạn ý thức được tầm quan trọng của việc học".

Tại điểm lẻ ở ấp Mỹ Thanh (gần biển, xã Vĩnh Hải), có 2 lớp của trường THCS Vĩnh Hải với trên 70 học sinh, nhưng chỉ vắng 2 học sinh.

Trước đó,  Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện cho biết học sinh phổ thông ở địa phương này cơ bản đã thi xong học kỳ 1. Để đảm bảo an toàn cho các bạn, UBND tỉnh có kế hoạch cho học sinh nghỉ học từ sáng 25/12 đến khi hết bão.

Sóc Trăng: Học sinh đội mưa, sớm trở lại trường ngay sau bão 4

Sáng 26-12, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức người, phương tiện để chuyển đưa 27 nghìn người dân trong toàn tỉnh đi tránh bão số 16 về nhà. Đến trưa cùng ngày, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sóc Trăng cho biết, đã hoàn tất việc vận chuyển, đưa toàn bộ 27 nghìn người dân đi tránh bão tại tất cả các huyện, thị trên toàn tỉnh trở về nhà an toàn.

Báo Nhân dân cho hay, theo thống kê ban đầu, toàn tỉnh Sóc Trăng chỉ có ba căn nhà bị sập, một căn tốc mái, 150 ha lúa sắp thu hoạch bị đổ ngã, một số diện tích trồng hành ở thị xã Vĩnh Châu bị ngập do mưa lớn kéo dài, không có thiệt hại về thủy sản và con người.

Sóc Trăng: Học sinh đội mưa, sớm trở lại trường ngay sau bão 5

Đến sáng 26/12, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện đã chỉ đạo các địa bàn huyện, thị xã tiếp giáp biển đã di dời dân tránh bão, tổ chức phương tiện, chuyển trả người dân trở về nhà.

Bà Thạch Thị Thơm, nhà ở xã Trung Bình, huyện Trần Đề mừng vui đến chảy nước mắt, nói: “Cả đêm qua nằm cầu nguyện cho bão tan, cho nhà cửa yên ổn. Mừng quá, bão tan hết rồi, giờ nôn nóng muốn trở về nhà quá, vì có đến ba đứa cháu nhỏ theo tránh bão cùng nên phải chờ xe của huyện tới đưa về”.

Tại điểm tránh bão ở trường tiểu học Lịch Hội Thượng B, xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, hàng chục người dân tập trung ra khu vực cổng trường để chờ xe đón đưa về nhà. Nhiều người khệ nệ quần áo, chăn màn đã được các mạnh thường quân trao tặng trong thời gian tránh bão tại đây. Nhiều người dân địa phương, mạnh thường quân vẫn tiếp tục hỗ trợ thức ăn, bánh bao, sữa cho mọi người để ăn no trước khi trở về mái nhà của mình. Nhiều người cảm động trước sự sẻ chia, quan tâm, giúp đỡ đùm bọc của những người tử tế và chính quyền địa phương những ngày qua.

Minh Anh (tổng hợp)