SpaceSpeakers là một nhóm nhạc Underground tập hợp các ca sĩ, rapper và nhà sản xuất âm nhạc có niềm đam mê với dòng nhạc điện tử được thành lập bởi “phù thủy âm nhạc” Hoàng Touliver.  SpaceSpeakers chính thức đi vào hoạt động năm 2011, trải qua một thập kỷ hoạt động không ngừng nghỉ, nhóm đã phát hành rất nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng và gây tiếng vang lớn, đồng thời ngày càng chứng minh vị thế của mình trong thị trường âm nhạc Việt Nam.

Hãy cùng chúng mình tìm hiểu các thành viên SpaceSpeakers học ngành gì mà làm nhạc  “chất” như vậy nhé! 

“Phù thủy âm nhạc” Hoàng Touliver - ĐH Sân khấu Điện ảnh

Ông hoàng nhạc điện tử gây bất ngờ khi học một chuyên ngành hơi "lệch đường ray" khi anh tốt nghiệp  Đại học Sân Khấu Điện Ảnh chuyên ngành Đạo diễn Truyền hình và Nhạc viện Quốc gia nhưng lại là ngành nhạc cổ điển với chuyên ngành đàn dương cầm.

Tuy nhiên thì đây đều là 2 ngôi trường đào tạo ra nhiều tài năng  trong showbiz Việt từ xưa đến nay.

“Phù thủy âm nhạc” Hoàng Touliver
“Phù thủy âm nhạc” Hoàng Touliver

Nhạc sĩ kiêm DJ Triple D - ĐH Văn Hóa

Triple D từng theo học tại trường ĐH Văn Hóa. Đây là ngôi trường đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu trong lĩnh vực văn hóa ở Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp đại học, Triple D hoạt động dưới vai trò là một vũ công thuộc nhóm Fly Walkerz. Năm 2010, cái tên Triple D mới thực sự tham gia vào đường đua âm nhạc. Nhắc tới thành công của anh, không thể không kể tới những tác phẩm đình đám như “Lạc Trôi”, “Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau” (Sơn Tùng M-TP”),  “Bánh Trôi Nước”, “Tứ Phủ” (Hoàng Thuỳ Linh),...

Nhạc sĩ kiêm DJ Triple D
Nhạc sĩ kiêm DJ Triple D

JustaTee - Đại học Công nghệ

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, JustaTee thi đỗ vào trường Đại học Công nghệ. Đây là ngôi trường trực thuộc hệ thống đào tạo của trường Đại học Quốc gia. Nổi bật với ngành đào tạo mũi nhọn là công nghệ thông tin, trường ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ theo học trước quá trình phát triển của nền công nghiệp 4.0.

Tuy nhiên anh chàng giám khảo điển trai của Rap Việt mùa 1 từng tiết lộ rằng anh đã quyết định dừng việc học của mình để tập trung theo đuổi niềm đam mê âm nhạc. Với sự thành công ở hiện tại, có lẽ đây là quyết định táo bạo và thành công nhất trong sự nghiệp ca hát của anh. 

Ca sĩ JustaTee
Ca sĩ JustaTee

Producer (nhà sản xuất âm nhạc) Rhymastic - Đại học Kiến trúc Hà Nội 

Producer “biết tuốt” của nhóm SpaceSpeakers từng là sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội. Đây là ngôi trường mơ ước của nhiều  bạn trẻ có đam mê với nghệ thuật kiến trúc. 

Rhymastic theo học ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp thuộc Khoa Xây dựng, đây là khoa có chương trình học và nặng nhất trường.

Anh hoàn thành chương trình đào tạo kéo dài 5 năm và còn thành công bảo vệ luận án, nhận bằng kỹ sư trước khi đặt trọn vẹn đam mê để theo đuổi nghệ thuật.

Producer Rhymastic 
Producer Rhymastic 

Binz - Đại học RMIT Melbourne (Úc)

Binz tốt nghiệp tại đại học RMIT Melbourne (Úc), đây là một trong 8 cơ sở giáo dục hàng đầu nước Úc.  Ngôi trường đã có trụ sở tại Việt Nam và trở thành một trong những trường đại học chất lượng và đắt đỏ nhất cả nước. 

Ngoài ra Binz còn từng học ngành Thiết kế Nội thất tại đại học The Art Institutes (Mỹ). Trở  về nước anh gia nhập SpaceSpeakers và hoạt động rất năng nổ. Cho đến nay Binz đã trở thành một trong những rapper có tiếng nhất nhì trong showbiz Việt.

Rapper Binz
Rapper Binz

Kimmese - Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội 

Kimmese là một ca sĩ dày dặn kinh nghiệm, cô theo con đường ca hát từ khi 14 tuổi và có khoảng thời gian chững nghỉ ngơi. 

Sau khi gia nhập vào SpaceSpeakers năm 21 tuổi cô chính thức quay lại âm nhạc. Để trau dồi kiến thức cũng như nền tảng sự nghiệp cho bản thân, Kimmese theo học tại  trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội.

Soi học vấn các thành viên SpaceSpeakers: Toàn trường xịn nhưng chuyên ngành không liên quan - Ảnh 6

Ca sĩ Kimmese

Cường Seven - Cao đẳng Công nghệ Thông tin

Ngay từ khi còn là học sinh Cường Seven đã rất nổi tiếng trong giới trẻ Hà Thành. Gương mặt điển trai cùng khả năng nhảy cuốn hút, anh được nhiều khán giả yêu mến đặc biệt là các bạn trẻ. Vì gia đình không muốn anh theo đuổi nghệ thuật nên Cường Seven đã dành rất nhiều thời gian học tập thi đỗ vào trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin để có thể tự do làm những gì mình thích. 

Ca sĩ Cường Seven
Ca sĩ Cường Seven

Tín Lê - Đại học Mở Hà Nội 

Tín Lê từng chia sẻ, cơ duyên dẫn anh đến với SpaceSpeakers bắt nguồn từ người anh JustaTee. Tuy nhiên thời điểm đó anh vẫn đang theo học Đại học Mở chuyên ngành Xây dựng nên chưa thể tham gia toàn tâm toàn ý. Hai năm sau, khi đã tốt nghiệp Tín Lê mới chính thức gia nhập và trở thành một producer của  SpaceSpeakers

Tín Lê
Tín Lê

Soobin Hoàng Sơn, SlimV - Nhạc viện Hà Nội 

Đây có lẽ là 2 thành viên duy nhất của SpaceSpeakers học và làm việc đúng chuyên ngành. 

Soobin Hoàng Sơn (bên trái), SlimV (bên phải)
Soobin Hoàng Sơn (bên trái), SlimV (bên phải)
Nhạc viện Hà Nội
Nhạc viện Hà Nội

Lớn lên trong gia đình có truyền thống về âm nhạc, Soobin Hoàng Sơn từ nhỏ đã được tiếp xúc với nhiều nhạc cụ, trong đó đàn bầu là nhạc cụ được Soobin chơi thành thạo nhất. Gia nhập SpaceSpeakers từ năm 2012, nhưng phải đến khi “nam tiến”  thì tên tuổi anh mới thật sự phủ sóng khắp các BXH âm nhạc.

Tương tự như Soobin, SlimV đã có quá trình theo đuổi âm nhạc từ rất sớm.  Anh từng chia sẻ, mình có đến 15 năm học tại Học viện  âm nhạc Quốc gia Việt Nam, trong đó 7 năm học đàn piano và 8 năm học sáng tác.