Các Idolgroup Kpop, dù cho ngoại hình có đồng đều đến mấy cũng sẽ luôn có những thành viên nổi bật hẳn lên với vai trò "gương mặt" của nhóm, đồng thời luôn có những thành viên bị lép vế ít nhiều so với những anh chị em còn lại. Đôi khi nhược điểm của việc ở trong một Idolgroup đó là: đứng một mình thì xinh, nhưng vào trong nhóm thì lại thành "kém sắc".

Dưới đây là một số thành viên bị coi là "kém sắc" khi đứng cạnh những thành viên khác trong nhóm:

Red Velvet: Wendy

Soi nhan sắc của những cô nàng

"Mọi người chọn Wendy nhưng trời ạ, nếu cô ấy mà bị coi là xấu thì tiêu chuẩn cái đẹp cho những người còn lại trên thế giới sẽ là gì đây?"

TWICE: Dahyun

Soi nhan sắc của những cô nàng

"Hầu hết bảo là Dahyun. Có lẽ là vì tất cả các thành viên TWICE đều xinh đẹp nên mới vậy. Nhưng nói thật là với tôi thì cô ấy dễ thương hơn là xinh đẹp đó".

G-Friend: Umji

Soi nhan sắc của những cô nàng

"Rất nhiều người nói đó là Umji. Và họ chế nhạo cô ấy như Idol xấu nhất Hàn Quốc. Nhưng cô ấy cũng có mặt quyến rũ của riêng mình mà. Cô ấy có thể không đẹp theo tiêu chuẩn Hàn Quốc nhưng cô ấy cũng có những nét quyến rũ mà những người ở Hàn không nhìn thấy".

SNSD: Sunny

Soi nhan sắc của những cô nàng

"Hầu hết bảo đó là Sunny. Nhưng Sunny có rất nhiều điểm dễ thương, từ đầu đến chân".

A Pink: Namjoo

Soi nhan sắc của những cô nàng

"Họ bảo là Namjoo nhưng tôi nghĩ Namjoo xinh mà. Chắc vì các thành viên còn lại của A Pink đều xinh hơn cô ấy".

f(X): Luna

Soi nhan sắc của những cô nàng

"Luna dạo này càng ngày càng xinh đó. Nhưng nói thật là tôi thấy cô ấy xinh nhất trước thời kỳ quảng bá 4 Walls".

Girl's Day: Hyeri

Soi nhan sắc của những cô nàng

"Mọi người bảo là Hyeri kém sắc nhất Girl's Day. Nhưng tôi nhìn Sunny và thấy hai người bọn họ dễ thương giống nhau ấy".

- "Tất cả bọn họ đều ok mà. Rõ ràng không phải Idol nào cũng xinh xuất sắc được. Những cô gái này không xinh xuất sắc nhưng đâu có nghĩa là họ không xinh. Một số Idol thì nghiêng về dễ thương hơn là xinh đẹp, và điều đó hoàn toàn bình thường vì đó là nét quyến rũ của riêng họ. Ngoại hình đâu phải tất cả. Nếu bạn cực kỳ tài năng ở ít nhất một mảng nào đó, điều mà hầu hết các Idol có, thì chẳng ai nói gì được cả".

- "Dahyun xinh mà, nhưng tôi hiểu là cô ấy không giống với tiêu chuẩn xinh đẹp của Hàn Quốc lắm. Nhưng tôi vẫn nghĩ vẻ đẹp của cô ấy là độc đáo (Tôi nghĩ Chaeyeong mới là kém sắc nhất)".

- "Wendy xinh đẹp mà, sao cô ấy lại ở đây vậy?"

- "Namjoo, thành viên duy nhất không xinh theo kiểu của những người còn lại. Cô ấy xinh đẹp mà. Những ai mà gọi những cô gái này là xấu tốt nhất là nên đưa ảnh của họ cho các nhà phê bình đánh giá, còn không thì nên im miệng lại".

- "Tôi mới thấy một bức ảnh người ta photoshop Umji cho "phù hợp với tiêu chuẩn sắc đẹp của một idol". Tôi thực sự phát ốm lên được. Ai làm điều đó với Umji thì nên lo sống cuộc sống của họ cho tử tế đi".

- "Trong mắt tôi thì không có ai trong số những cô gái này là xấu cả. Mỗi người một vẻ quyến rũ riêng. Wendy và Dahyun đặc biệt xinh đẹp đối với tôi".

- "Tôi không hiểu. Sao có thể gọi những cô gái đáng yêu này là xấu xí? Nếu họ mà xấu thì tôi là gì đây?"

- "Những cô gái này đều xinh đẹp dù không theo tiêu chuẩn Hàn Quốc. Nói thật là ban đầu tôi cũng không thấy Umji hay Hyeri xinh đâu. Tôi nghĩ Hyeri xinh dần lên theo thời gian. Sau khi xem bức ảnh bị photoshop của Umji, tôi thấy cô ấy xinh hơn rất nhiều với gương mặt tự nhiên bây giờ".

Theo Trí Thức Trẻ