Chương trình là sự tri ân của Báo Thiếu niên Tiền phong (TNTP) đến với những độc giả nhỏ tuổi, đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình hướng đến Kỷ niệm 65 năm Ngày Báo Thiếu niên Tiền phong ra số báo đầu tiên (1/6/1954 – 1/6/2019).

Tiết mục múa mở màn buổi giao lưu cùng báo Đội.

Ngày 1/6/1954, Báo Thiếu niên Tiền phong - tờ báo dành cho thiếu niên, nhi đồng Việt Nam đã chính thức ra mắt bạn đọc tại tại xóm Dõn, xã Thanh La, chiến khu Việt Bắc.

Trải qua 65 năm, Thiếu niên Tiền phong luôn là người bạn đồng hành, nâng bước chân thiếu niên, nhi đồng cả nước vững bước trên con đường phát triển của đất nước. Không những vậy, Báo còn là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh, nhà trường và anh chị phụ trách Đội. Luôn giữ vững trọng trách tuyên truyền, giáo dục cho đối tượng độc giả là măng non của đất nước, Báo luôn đảm bảo cung cấp những tri thức và thông tin bổ ích, những khám phá thú vị, tấm gương sáng và những kinh nghiệm hay để các bạn nhỏ học tập và làm theo.

Tại buổi giao lưu với các bạn nhỏ trường TH Nam Trung Yên, nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình – Phó Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong vui mừng chia sẻ: “Tiếp nối những cống hiến và đóng góp xây dựng tờ báo ngay từ những ngày đầu thành lập của nhạc sĩ Phong Nhã (Tổng biên tập đầu tiên của Báo), suốt chặng đường 65 năm qua, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Thiếu niên Tiền phong vẫn tiếp tục giữ ngọn lửa nhiệt huyết và mong muốn trao truyền tình cảm yêu thương đến các độc giả nhỏ tuổi”.

Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình giao lưu cùng các bạn đọc nhỏ tuổi trường TH Nam Trung Yên.

Chị Thanh Bình cũng bày tỏ mong muốn qua những buổi giao lưu, tình bạn giữa báo Thiếu niên Tiền phong và các bạn học sinh trường TH Nam Trung Yên sẽ tiếp tục vui, tiếp tục phát triển và có thêm nhiều kỷ niệm đẹp trong thời gian tới.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui nhộn, hào hứng của các bạn nhỏ khi được tham gia nhiều trò chơi thú vị cùng những phần quà vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, độc giả nhí còn được tìm hiểu thêm về các ấn phẩm của Báo TNTP như: TNTP Thứ Tư, TNTP thứ Sáu, TNTP thứ Bảy, TNTP Chủ nhật, Học trò cười, Hoa trạng nguyên Văn, Hoa trạng nguyên Toán, Hoa trạng nguyên tiếng Anh…

Nhiều bạn hào hứng dơ tay tham gia các trò chơi hấp dẫn trong chương trình.

Bạn Phan Trọng Đức (lớp 5A5) cho biết: “Mình rất vui khi được tham gia buổi giao lưu cùng báo Đội, chương trình đã giúp mình hiểu thêm về lịch sử và các ấn phẩm khác của Báo. Hàng tuần, mình đều chờ đến ngày phát báo để có thể đọc ngay được những thông tin thú vị. Ấn phẩm Học trò cười là một trong những ấn phẩm mình thích nhất. Mình thường tranh thủ đọc vào giờ ra chơi, nó giúp mình có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng”.

Bạn Phan Trọng Đức (5A5, TH Nam Trung Yên).

Không chỉ đem đến những những tri thức và thông tin bổ ích, báo Thiếu niên Tiền phong còn có những sân chơi kỹ năng vô cùng thú vị vào dịp hè như: Học kỳ Quân đội, Học kỳ Công an, Trại hè Quốc tế, Câu lạc bộ nghệ thuật Artstar… hứa hẹn đem đến một mùa hè đầy sôi động cho các bạn nhỏ chúng mình.

Những trò chơi thú vị được học sinh TH Nam Trung Yên hào hứng tham gia

Vui chơi có quà, sau màn tranh tài bạn nhỏ này được Nhà báo Võ Hoàng Anh trao tặng những ấn phẩm của Báo TNTP cùng cuốn sổ tay có chữ ký của cầu thủ Công Phượng.

Những động tác uyển chuyển được các bạn nhỏ thể hiện trong phần chơi “Thử làm cầu thủ”

Các bạn học sinh trong trang phục đại diện cho các trại hè, khóa học kỹ năng của báo TNTP tổ chức thường niên vào dịp hè.

 

Hai bạn Nguyễn Hoàng Quân và Mai Phương Thảo (lớp 5A5) trong trang phục truyền thống Nhật Bản và Ấn Độ đại diện cho Trại hè Quốc tế.

 

Chúng tớ là chiến sĩ nhí, đại diện Học kỳ Quân đội là 2 bạn Vương Hải An và Phạm Anh Thư đến từ lớp 5A5.

 

Chào các bạn! Chúng tớ là chiến sĩ công an (bạn Phạm Trung Tâm – trang phục công an màu xanh và bạn Nguyễn Khánh Thi – trang phục cảnh sát giao thông, lớp 5A5).

Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình trao tặng những phần quà lưu niệm đến trường TH Nam Trung Yên.

Cán bộ, phóng viên báo Thiếu niêu Tiền phong chụp ảnh kỷ niệm với thầy trò trường TH Nam Trung Yên.