Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật nhưng ngay từ bé Minh Phương đã bộc lộ năng khiếu cùng với niềm say mê ca hát, tham gia nhiều chương trình cùng các cuộc thi âm nhạc đã giúp phong thái biểu diễn của cô bạn ngày càng “chuyên nghiệp” hơn. Vì thế thật dễ hiểu khi các chương trình ca nhạc của đài Truyền hình luôn có những tiết mục đơn ca, hợp ca của bạn ấy. Đối với Minh Phương, niềm tự hào và cũng là kỉ niệm đáng nhớ nhất là dịp ra Hà Nội dự thi vòng chung kết “ Giai điệu sơn ca” toàn quốc năm 2015. Với ca khúc “ Bên bờ biển Nha Trang”, nhóm tốp ca của Minh Phương đã đưa nắng sớm ban mai, bầu trời xanh biếc, rồi những con thuyền bồng bềnh buông lưới đến với thủ đô. Cô bạn tươi cười kể lại rằng trước giờ lên biểu diễn cả nhóm ai cũng hồi hộp và run nữa, vì đây là một sân khấu lớn và rất đông khán giả. Nhưng động lực muốn được mang vẻ đẹp hữu tình của quê hương xứ sở trầm hương tới tất cả mọi người như tiếp thêm tự tin cho nhóm, tới lúc Ban giám khảo công bố tiết mục tốp ca giành giải vàng, Phương đã xúc động ôm chặt lấy các bạn và nghẹn ngào vì hạnh phúc.

“Sơn ca” xứ trầm hương! 1

Không chỉ hát hay, năng khiếu nghệ thuật của Minh Phương còn thể hiện trong cả tiếng đàn và dẫn chương trình nữa đấy. Là một người yêu thích nghệ thuật truyền thống, cho nên đàn bầu là lựa chọn mà cô bạn theo học, âm thanh giản dị, da diết của đàn bầu bao lần khiến khán giả nao nao khi Minh Phương buông cần gảy dây. Hiện tại, cô bạn đang học năm 3 lớp năng khiếu trường ĐH Khánh Hòa với các anh chị khác. Bất ngờ hơn, Minh Phương còn thử sức “lấn sân” sang làm MC và cũng giành luôn giải xuất sắc trong cuộc thi tuyên truyền măng non cấp thành phố.

“Sơn ca” xứ trầm hương! 2

Thời gian giành cho nghệ thuật nhiều như thế nhưng việc học văn hóa cũng không bị bạn ấy xao lãng đâu nhé. Từ lớp 1 tới nay cô bạn luôn là học sinh giỏi toàn diện, trong đó “sở trường” nhất là môn tiếng Anh. Dịp này bạn ấy đang tích cực ôn luyện cho kì thi học sinh Giỏi tiếng Anh trên Internet cấp thành phố. Ở trường cô sơn ca này còn là thành viên của Ban chỉ huy liên Đội tham gia rất tích cực vào phong trào hoạt động Đội nữa cơ đấy các bạn ạ !

“Sơn ca” xứ trầm hương! 3

Bài: Tuấn Anh
Ảnh do nhân vật cung cấp