Trong cuộc sống mỗi con người ai cũng có một thần tượng riêng cho mình. Nhắc đến thần tượng, có không biết bao nhiêu là người mà tôi hâm mộ, nhưng từ trước đến nay người mà tôi hâm mộ nhất, thần tượng nhất đó là anh Sơn Tùng M-TP.

Sơn Tùng đã cho tôi những cảm xúc mới lạ trong âm nhạc 1

Sơn Tùng M-TP tên thật là Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1994 quê ở Thái Bình. Khi biết đến bài hát "Cơn Mưa Ngang Qua" từ năm 2012 của anh, tôi thực sự rất khâm phục vì anh có thể sáng tác nhạc từ khi học cấp 3. Anh ấy đã năn nỉ để xin mẹ mua cho chiếc máy tính và các thiết bị thu âm khác trị giá gần 1 triệu đồng.

Tùng cũng đã nhiều lần xin bố mẹ để đi theo con đường âm nhạc nhưng bố mẹ anh ấy không muốn anh đi theo con đường đó vì sợ anh thất bại. Nhưng anh ấy nhất quyết phải đi theo con đường âm nhạc của mình, cứ như ai đó lôi kéo anh đi vậy.

Nhờ có dì của anh xin bố mẹ mà anh mới được vào Thành phố Hồ Chí Minh để theo học Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Khi vào nhạc viện anh đã từng bị thầy Tạ Minh Tâm chê thẳng thừng "giọng hát bản năng, thiếu kỹ thuật". Và khi thầy nói "hát thế này thì khó đấy!", thật sự Tùng đã rất buồn và hoang mang. Nhưng sau đó, anh đã tốt nghiệp thủ khoa Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Sơn Tùng đã cho tôi những cảm xúc mới lạ trong âm nhạc 2

Năm 2013, anh quyết định chọn nghệ danh cho mình là "Sơn Tùng M-TP", "Sơn" là núi, "Tùng" là cây tùng, "Sơn Tùng" là cây tùng mọc ở trên núi vươn cao để đón ánh nắng mặt trời. Anh muốn lấy nghệ danh này là vì muốn đánh dấu bước tiến của mình trong âm nhạc. Còn M-TP là Music - Tài Năng - Phong cách.

​Đến năm 2014, anh đã sở hữu một lượng fan rất lớn và anh gọi chúng tôi là "SKY". SKY có nghĩa là bầu trời, anh muốn nói fan của anh lớn như bầu trời xanh.

Nhưng bên cạnh đó anh cũng có không ít anti-fan, anh phải hứng chịu vô số scandal từ cư dân mạng. Nhưng tôi tin Sơn Tùng M-TP. Sơn Tùng đã cho chúng ta những cảm xúc mới lạ trong âm nhạc. Anh ấy thực sự có tài, và  bạn nên công nhận điều đó.

Sơn Tùng đã cho tôi những cảm xúc mới lạ trong âm nhạc 3

Vì tôi từng là một antifan của chàng trai ấy. Tôi từng coi để mà đào bới, xăm soi từng vết sạn nhỏ để mà thoả mãn cái nhân tính ích kỉ trong con người mình, mặc dù khi coi xong tôi cảm thấy khá hài lòng.

Tôi cảm thấy anh ấy diễn cực hay, cảm xúc được đưa đẩy và hướng tôi tới những thứ hoa mỹ trong các màn biểu diễn. Nhưng cái phần ích kỉ trong con người tôi lại phủ nhận điều đó. Khiến tôi ghét Sơn Tùng vô điều kiện và buộc tôi phải soi mói theo trào lưu.

Nhưng rồi tôi cũng bị chàng ca sĩ này lôi cuốn và giờ đây tôi đã không còn là một antifan của Sơn Tùng M-TP nữa.

Sơn Tùng cũng từng tự hỏi mình sống thế nào mà mọi người lại nghĩ mình như thế nhưng lại chẳng biết trả lời ra sao vì anh sống rất đàng hoàng.

Tôi biết anh ấy sẽ đọc hết những lời nói không hay của các bạn anti, vì anh ấy là ca sĩ mà, nhưng anh ấy vẫn sẽ im lặng mà chịu đựng và cống hiến những sản phẩm rất hay. Tôi thật sự rất ngưỡng mộ anh ấy. Chỉ vài chục người thôi đã khiến tôi xáo trộn và bế tắc, thì không biết anh ấy hàng ngày như thế nào? Tôi cảm thấy anh ấy đã già đi rất nhiều kể từ khi vào showbiz.

Sơn Tùng đã cho tôi những cảm xúc mới lạ trong âm nhạc 4

Không như các ca sĩ khác, Sơn Tùng M-TP nịnh fan theo cách rất đặc biệt. Mỗi khi anh ấy nhớ fan, anh thường chụp một tấm hình bầu trời và up lên Facebook hay Instagram để thể hiện tình cảm của mình mà không cần phải dùng những lời nói hay câu chữ "sến sẩm". Chỉ một bức ảnh thôi cũng đủ khiến SKY chúng tôi thêm yêu mến anh.

Minh Hiếu