Dế Choắt là nghệ sĩ mới nhất thông báo đổi nghệ danh. Sau thành công tại Rap Việt, Dế Chuắt có khoảng thời gian hoang mang không biết mình là ai, không biết định hướng tương lai thế nào. Sau đó, anh tìm được câu trả lời đó là niềm đam mê, sự cống hiến cho âm nhạc cùng tình yêu thương của mọi người. Do đó, anh quyết định thay đổi bản thân và bắt đầu bằng việc đổi nghệ danh. 

Theo đó, Quán quân Rap Việt sẽ đổi rapname mới là DC và khẳng định không chỉ là việc thay tên mà đó là đại diện cho cái mới, cho sức mệnh mà anh chưa thực hiện được. "Tôi sẽ tự tay đạo diễn cho chính cuộc đời, được là chính mình trên con đường đã chọn. Bằng tất cả tình yêu, tôi sẽ đầu tư và mang kiến thức, tâm huyết dành cho DC", anh tâm sự.

Dế Choắt chia sẻ về những khó khăn sau khi trở thành quán quân “Rap Việt” - Ảnh 3

Hồi tháng 8 vừa qua, Hương Tràm thông báo cô sẽ đổi nghệ danh thành Charmy Pham khi hoạt động ở Mỹ. Việc thay đổi này sẽ giúp công việc của nữ ca sĩ thuận lợi hơn đồng thời cũng tiện giao tiếp hơn khi hợp tác với êkíp nước ngoài. Tuy nhiên, giọng ca Em Gái Mưa không đổi tên hoàn toàn mà sử dụng song song hai cái tên là Hương Tràm và Charmy Pham. Tên Charmy Pham mang ý nghĩa "quyến rũ, duyên dáng", đây là tên do thầy cô bên Mỹ tư vấn và đặt cho cô với ý nghĩa sát nhất với tên thật.

Sơn Tùng, Hương Tràm, Dễ Choắt và loạt nghệ sĩ khi đổi nghệ danh - Ảnh 1

Cuối 2020, Soobin Hoàng Sơn thông báo đổi nghệ danh, sẽ biểu diễn và hoạt động nghệ thuật với tên Soobin. Việc thay đổi này đánh dấu khởi đầu mới trong âm nhạc, hình tượng của nam ca sĩ. Soobin chuyển sang phong cách quyến rũ hơn. Thay vì những bản ballad da diết như trước, anh chọn nhạc điện tử, hiphop.

Sơn Tùng, Hương Tràm, Dễ Choắt và loạt nghệ sĩ khi đổi nghệ danh - Ảnh 2

Cũng là đổi nghệ danh nhưng Hoài Lâm lại không nhận được sự ủng hộ của khán giả. Tháng 10/2020, anh thông báo sẽ đổi tên thành Young Luuli và cùng hai người bạn có nghệ danh LAD và Tăng Duy Tân, thành lập một nhóm nhạc có tên Deep Trôi. Thể loại mà Deep Trôi hướng tới là "thể loại nào cũng chơi", không cần biết là underground hay đại chúng.

Khán giả phản đối nghệ danh của Hoài Lâm và cho rằng nghệ danh hiện tại đã gắn liền với tên tuổi nam ca sĩ, ngoài ra đây là nghệ danh ý nghĩa do chính Hoài Linh đặt. Trước những chỉ trích hướng về Hoài Lâm, LAD - trưởng nhóm Deep Trôi - cho biết nghệ danh mới chỉ được Hoài Lâm sử dụng khi hoạt động cùng nhóm. Khi solo, nam ca sĩ vẫn giữ tên Hoài Lâm. Ngoài cái tên Young Luuli, Hoài Lâm còn một số nghệ danh khác như Loc hay gần đây nhất là Yun Tulo.

Hoài Lâm cover ca khúc OK của Binz, nhận được “cơn mưa lời khen” hay hơn cả bản gốc - Ảnh 4

Sau khi rời 365, S.T quyết định thêm tên thật vào nghệ danh thành S.T Sơn Thạch để tránh khán giả nhầm lẫn với Sơn Tùng. Theo nam ca sĩ, việc thay đổi này như cách anh bước sang trang mới để mọi người tạm quên mình là thành viên nhóm 365. "Đó là thanh xuân, là kỷ niệm đẹp nhưng tôi muốn tự đứng trên đôi chân của mình. Sơn Thạch cũng dễ gọi hơn, dễ nhận biết và dù mạo hiểm nhưng mong khán giả sẽ sớm chấp nhận", nam ca sĩ chia sẻ.

Sơn Tùng, Hương Tràm, Dễ Choắt và loạt nghệ sĩ khi đổi nghệ danh - Ảnh 3

Trước khi nổi tiếng, Sơn Tùng từng lấy nghệ danh là M-TP, có nghĩa là music (âm nhạc), tài năng và phong cách. Lúc này anh đang hoạt động trong giới underground. Năm 2012, khi ký hợp đồng với công ty quản lý của nhạc sĩ Huy Tuấn, anh đổi nghệ danh thành Sơn Tùng M-TP.

Không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam, một bản hit của Sơn Tùng còn được biểu diễn ở đường phố Nhật Bản - Ảnh 7

Ban đầu, Kim sử dụng nghệ danh Kim Jo Jo. Sau này, cô đổi nghệ danh thành Kimmese, đánh dấu sự trưởng thành của cô trong suy nghĩ lẫn cuộc sống âm nhạc.

Sơn Tùng, Hương Tràm, Dễ Choắt và loạt nghệ sĩ khi đổi nghệ danh - Ảnh 4