Sơn Tùng vừa lập thành tích mới tại Billboard Global toàn cầu, fan Sky và Đom Đóm lại “cà khịa” nhau “cực gắt”

Lại Ninh
Sau khi có thông tin Sơn Tùng chính thức là nghệ sĩ Việt đầu tiên lọt vào BXH Billboard Global toàn cầu, fan hâm mộ của Sơn Tùng và Jack lại có màn “chiến” nhau cực gắt trên mạng xã hội.

Sơn Tùng và Jack là hai nam ca sĩ hot nhất trong giới trẻ hiện nay. Cả hai liên tục có những màn “đối đầu” cực gắt trên đường đua V-biz. Hễ người này ra MV thì người kia cũng rục rịch chuẩn bị cho sản phẩm mới. Hễ MV của người này lọt top 1 trending thì người kia cũng chạy đua cực nhanh để đuổi kịp “đối thủ”.

Sơn Tùng vừa lập thành tích mới tại Billboard Global toàn cầu, fan Sky và Đom Đóm lại “cà khịa” nhau “cực gắt” - Ảnh 7
Cả hai liên tục có những màn “đối đầu” cực gắt trên đường đua V-biz.

Tuy vậy, đó chỉ là cuộc đối đầu mà trên con đường âm nhạc, trên thực tế, mối quan hệ giữa Sơn Tùng M-TP và Jack nói ngắn gọn là "nước sông không phạm nước giếng". Khi họ cố gắng không đụng chạm hay gây ảnh hưởng đến nhau thì FC của họ là Sky và Đom Đóm luôn trong trạng thái "trực chiến", sẵn sàng "gây war" mọi lúc mọi nơi.

Sơn Tùng vừa lập thành tích mới tại Billboard Global toàn cầu, fan Sky và Đom Đóm lại “cà khịa” nhau “cực gắt” - Ảnh 2

 Sky và Đom Đóm luôn trong trạng thái "trực chiến", sẵn sàng "gây war" mọi lúc mọi nơi.
Sơn Tùng vừa lập thành tích mới tại Billboard Global toàn cầu, fan Sky và Đom Đóm lại “cà khịa” nhau “cực gắt” - Ảnh 9
Các fan của hai nam ca sĩ ai cũng cho mình đúng.

Mới đây nhất, một trận "bàn phím chiến" nữa lại nổ ra giữa Sky và Đom Đóm. Câu chuyện bắt nguồn từ việc Sơn Tùng M-TP được thông báo trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có ca khúc lọt vào BXH Billboard Global Excluding United States, một BXH mới nhưng có tầm ảnh hưởng khá lớn của hệ thống BXH Billboard.

Sơn Tùng vừa lập thành tích mới tại Billboard Global toàn cầu, fan Sky và Đom Đóm lại “cà khịa” nhau “cực gắt” - Ảnh 4
Sơn Tùng vừa lập thành tích mới tại Billboard Global toàn cầu

Cụ thể, trong tuần lễ từ 9/5 đến 15/5, ca khúc Muộn Rồi Mà Sao Còn chính thức debut ở vị trí thứ 126/200 của BXH Billboard Global Excl. US. Bản hit Montero (Call Me By Your Name) của Lil Nas X giữ vững vị trí #1, Peaches của Justin Bieber ở vị trí #2, Save Your Tears của Ariana Grande và The Weeknd giữ vị trí #4, Levitating của Dua Lipa và DaBaby mang hạng #5.

Sơn Tùng vừa lập thành tích mới tại Billboard Global toàn cầu, fan Sky và Đom Đóm lại “cà khịa” nhau “cực gắt” - Ảnh 10
Tựa đề bài báo đăng tải vào ngày 12/5 (theo giờ địa phương) với hình ảnh Sơn Tùng làm đại diện: Việt Nam, Bỉ và nhiều quốc gia khác nằm trong số 10 ca khúc không dùng tiếng Anh debut tại BXH toàn cầu.

Rất nhanh chóng, thông tin này được chia sẻ rầm rộ trong các hội nhóm Vbiz và âm nhạc, thu hút sự chú ý của lượng lớn khán giả. Nhiều ý kiến cho rằng đây là thành tích không chỉ đáng ăn mừng của Sơn Tùng mà còn là niềm tự hào của Việt Nam khi ghi tên mình trên bảng xếp hạng nhạc số thế giới, đồng thời cũng dành nhiều lời khen cho những nỗ lực mà Sơn Tùng cũng như Muộn Rồi Mà Sao Còn xứng đáng có được.

Sơn Tùng vừa lập thành tích mới tại Billboard Global toàn cầu, fan Sky và Đom Đóm lại “cà khịa” nhau “cực gắt” - Ảnh 11

Nhiều ý kiến cho rằng đây là thành tích không chỉ đáng ăn mừng của Sơn Tùng mà còn là niềm tự hào của Việt Nam.

Tuy nhiên, một lực lượng lớn được cho là FC Đom Đóm và người hâm mộ Jack cũng có mặt và đưa ra nhiều bình luận rất "khó nghe" mang hàm ý khinh thường, công kích và mỉa mai thành tích này. Trong đó nhiều ý kiến cho rằng Billboard Global Excluding United States là BXH "rẻ tiền", "không uy tín" hay dùng nhiều từ ngữ khiếm nhã nhằm hạ bệ Sơn Tùng và nâng Jack lên.

Sơn Tùng vừa lập thành tích mới tại Billboard Global toàn cầu, fan Sky và Đom Đóm lại “cà khịa” nhau “cực gắt” - Ảnh 5
Một lực lượng lớn được cho là FC Đom Đóm và người hâm mộ Jack cũng có mặt và đưa ra nhiều bình luận rất "khó nghe" mang hàm ý khinh thường Sơn Tùng.

Tuy nhiên cũng chưa thể chắc chắn 100% tất cả những bình luận xấu mang ý "cà khịa" đều đến từ FC Jack. Rất có thể đó là cách "chơi chiêu" của antifan Sơn Tùng cũng như Jack nhằm mục đích chia rẽ, gây chiến, hạ bệ cả hai nghệ sĩ cũng như fandom họ.

Dù khá tỉnh táo để nhận ra vấn đề nhưng trước việc idol của mình bị tấn công, làm sao Sky chịu ngồi yên! Bởi vậy, các fan của Sơn Tùng cũng đáp trả cực gắt những bình luận xấu trên, cho rằng người hâm mộ Jack đang "ăn vạ", không phân biệt được giá trị của BXH trong nước và BXH Billboard Global Excluding United States. 

Có lẽ cuộc đối đầu này sẽ rất căng thẳng bởi các fan ai cũng muốn bảo vệ cho idol của mình, không bên nào chịu nhường nhịn. Tuy vậy, cả Jack và Sơn Tùng đều có những khả năng riêng, không thể “nâng” người này lên rồi lại “đặt” người kia xuống như việc mà fan của họ đang làm được. Ai giỏi hơn ai, ai tài hơn ai, điều ấy nằm ở quyền quyết định của khán giả và cộng động yêu âm nhạc.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác

Dua Lipa - Ngôi sao luôn là chính mình

Xinh đẹp, hát hay, sáng tác giỏi, đoạt vô số giải thưởng âm nhạc danh giá, được hâm mộ cuồng nhiệt... Với những thành tích nổi bật này, ca sĩ Dua Lipa (nước Anh) trở thành “mối đe dọa” vị trí hàng đầu của nhiều ngôi sao ca nhạc đang được yêu thích hiện nay trên thế giới.

Những điều đáng yêu của ca sĩ Mono

Là một ca sĩ trẻ đang lên của nhạc Việt, sở hữu nhiều bài hit, nhiều giải thưởng, là em trai của Sơn Tùng M-TP, thần tượng giới trẻ Mono còn gì đặc biệt nữa nhỉ?