Mới đây, “Vincenzo” Song Joong Ki đã xuất hiện tại Liên hoan phim Quốc tế Busan lần thứ 26. Trong buổi “Open Talk” cho bộ phim Space Sweepers của mình, Song Joong Ki đã nhắc đến bộ phim Squid Game đang vô cùng hot trong những ngày gần đây.

Song Joong Ki nhận ra độ phổ biến của “Squid Game” khi đi nước ngoài - Ảnh 1

Nam diễn viên chia sẻ, trong khi sang nước ngoài để quay phim Bogota, anh đã ngồi trên một chuyến bay không có quá nhiều hành khách. Tất cả những hành khách này đều tải Squid Game về và xem trong chuyến bay. 

Song Joong Ki nhận ra độ phổ biến của “Squid Game” khi đi nước ngoài - Ảnh 2

Bộ phim Bogota được quay trên một hòn đảo nhỏ tại châu  Âu. Khi đến đó, Song Joong Ki đã nhìn thấy có rất nhiều cư dân đang xem Squid Game. Điều này khiến anh nhận ra bộ phim này nổi tiếng đến mức nào. Song Joong Ki chia sẻ, sự nổi tiếng của các bộ phim Hàn như Squid Game hay Space Sweepers khiến anh vô cùng tự hào.

Song Joong Ki nhận ra độ phổ biến của “Squid Game” khi đi nước ngoài - Ảnh 3

“Khi Space Sweepers đứng trong Top 10 của Netflix, tôi đã đọc hết các bài báo về thành tích của bộ phim. Trước đó, tôi không tin rằng bộ phim đã thành công và được bạn bè thế giới biết đến. Tôi đã lo rằng bộ phim không thể truyền tải văn hóa Hàn Quốc đến khán giả quốc tế. Vì vậy, tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi được tận mắt chứng kiến những người dân địa phương tại đó đang xem và khen ngợi nội dung của Hàn Quốc” - nam diễn viên chia sẻ.

Song Joong Ki nhận ra độ phổ biến của “Squid Game” khi đi nước ngoài - Ảnh 5

Với thành công của điện ảnh Hàn Quốc trong thời gian gần đây như Parasite, Squid Game,... và bản thân cũng có những bộ phim nổi tiếng, Song Joong Ki cho biết anh cảm thấy có trách nhiệm phải tiếp tục cho ra mắt những tác phẩm chất lượng hơn nữa.

Song Joong Ki nhận ra độ phổ biến của “Squid Game” khi đi nước ngoài - Ảnh 4

Squid Game là bộ phim có nội dung về trò chơi sinh tồn, người chiến thắng sẽ giành được số tiền khổng lồ là 45,6 tỷ won (tương đương 40 triệu đô). Phim có sự tham gia của nhiều “gương mặt thân quen” như Lee Jung Jae, Park Hae Soo, Lee Yoo Mi, Jung Ho Yeon,...