Striped Project: Giáo dục cho học sinh về bảo vệ tài nguyên gỗ

PV
Striped Project là dự án về môi trường và cộng đồng được thành lập vào tháng 6/2015 bởi nhóm học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội, với mục đích để khắc phục một phần tình trạng sử dụng giấy gây lãng phí tài nguyên gỗ.

Đối tượng dự án hướng đến là học sinh, sinh viên người dân trong việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tài nguyên gỗ. Kể từ khi thành lập, dự án đã và đang có những chuỗi sự kiện nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề môi trường tới các học sinh và phụ huynh tại nhiều trường học, gây dựng được lòng tin tới các công ty, tổ chức có uy tín trong nước, cũng như các phương tiện truyền thông.

Vừa qua, Striped Project đã thực hiện Ngày tình nguyện 2024, đến điểm trường Mầm non Điểm Chương (thôn Chương, xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang). Các bạn học sinh tổ chức các hoạt động giáo dục và giải trí về môi trường dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Ban tổ chức mong muốn tạo một sân chơi để các em có thể thỏa sức sáng tạo, học tập những điều mới, tiếp cận cách tái chế những vật dụng xung quanh chúng ta. 

Các anh chị lớn hướng dẫn các em mầm non tham gia các hoạt động trải nghiệm.
Các anh chị lớn hướng dẫn các em mầm non tham gia các hoạt động trải nghiệm.

Lấy cảm hứng từ loạt phim hoạt phim "Steven Universe", Ngày tình nguyện 2024 đã bắt đầu cuộc hành trình khám phá truyền thuyết về viên thạch anh hồng - viên ngọc bị phong ấn có khả năng giúp đỡ các bạn nhỏ trên khắp hành tinh lấy lại tình yêu thương, đồng thời tô điểm gam màu rực rỡ cho thế giới, đem lại bình yên và hạnh phúc tới mọi người. Dấn thân vào hành trình ấy, chỉ bằng sự can đảm, tình yêu và đồng cảm, chúng ta mới có thể chữa lành được vết thương môi trường và lan tỏa tình yêu thiên nhiên, khơi nguồn ước mơ trong mỗi mầm non nhỏ.

Qua đó, Striped Project còn mong muốn phản ánh những khó khăn, thách thức mà các em nhỏ vùng cao phải đối mặt khi cuộc sống bị ảnh hưởng bởi thiên tai và biến đổi khí hậu; nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên tới cộng đồng. 

Trao quà cho các em mầm non tại trường Điểm Chương.
Trao quà cho các em mầm non tại trường Điểm Chương.

Bạn Trần Thái Uyên, học sinh lớp 11 Anh 1 trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội - Trường Ban tổ chức Striped Project mùa 9 có đôi lời chia sẻ: Đối với bản thân mình, Ngày Tình Nguyện là sự kiện ý nghĩa nhất của cả mùa khi tất cả những số tiền từ sự kiện Lượm Đây và Giờ Phe đều được dùng để mua những món quà và tổ chức các hoạt động vô cùng ý nghĩa cho các em. Trong quá trình tổ chức, chắc chắn bọn mình sẽ gặp những khó khăn vì bọn mình còn là học sinh, vẫn phải đi học nên có chút khó khăn về vấn đề tài chính. Nhưng qua đó bọn mình đã học được rất nhiều bài học về xử lý tình huống cũng như quản lý thời gian để tạo nên một hoạt động ngoại khoá vô cùng bổ ích và thiết thực".

Cô Thảo Nguyên, giáo viên trường Mầm non Điểm Chương cho biết: "Cảm ơn Striped Project đã truyền cảm hứng đến với các em mầm non Điểm Chương qua các hoạt động thiết thực thường thiên như Striped Tour, Lượm Đây, Giờ Phe và Ngày Tình Nguyện. Hi vọng các cem tiếp tục phát huy để có thể đạt được mục tiêu của dự án! ”.

Khép lại chương trình, Ban Tổ chức thêm tin tưởng về con đường mà dự án đang đi, đồng thời hứa hẹn tới một mùa hoạt động tiếp theo đáng nhớ, góp sức mình để giúp con đường đến trường của các em nhỏ vùng cao bằng những món quà của các học sinh Thủ đô.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Striped Project: Giáo dục cho học sinh về bảo vệ tài nguyên gỗ tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Tấm lòng của giáo viên với học trò

Ở trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) với tấm lòng yêu mến trẻ thơ, các thầy cô luôn hỗ trợ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Rộn ràng ngày hội STEM “Những nhà phát minh tương lai”

Các bạn học sinh của trường THCS Phan Tây Hồ (quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) vừa tưng bừng tham gia Ngày hội giáo dục STEM “Những nhà phát minh tương lai” lần thứ 4 và Ngày hội Toán học lần thứ 1 năm học 2023 – 2024 ngay tại ngôi trường thân yêu của mình.