Sứ mệnh quảng bá ẩm thực Việt của chị em Hoàn vũ H'Hen Niê - Kim Duyên tại đấu trường Miss Universe

Vian
Sau H'Hen Niê với bộ trang phục bánh mỳ, sắp tới đây Kim Duyên cũng mang tới Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2021 thiết kế bánh tét.

Ngoài nhan sắc xinh đẹp của các thí sinh thì trang phục dân tộc cũng là một điều gây chú ý tại sân khấu của Miss Universe. Khi khái niệm Trang phục dân tộc dần được mở rộng, có thể thấy những thiết kế không còn bị bó buộc trong khuôn khổ của quốc phục mà các người đẹp đã tự tin đem đến sân khấu quốc tế những thiết kế độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa của vùng miền.

Sứ mệnh quảng bá ẩm thực Việt của chị em Hoàn vũ H'Hen Niê - Kim Duyên tại đấu trường Miss Universe - Ảnh 1

Còn nhớ vào năm 2018, H'Hen Niê đã khiến fan sắc đẹp được phen ngỡ ngàng khi đem đến Miss Universe bộ trang phục bánh mì. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử một món ăn đường phố quen thuộc của Việt Nam trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho bộ trang phục dân tộc.

Sứ mệnh quảng bá ẩm thực Việt của chị em Hoàn vũ H'Hen Niê - Kim Duyên tại đấu trường Miss Universe - Ảnh 2

Dù vướng vào khá nhiều tranh cãi xoay quanh câu chuyện bánh mì không thể trở thành món ăn đặc sản mang nét ẩm thực của Việt Nam nhưng cũng không thể phủ  nhận được rằng thiết kế này đã giúp cho H'Hen Niê tỏa sáng tại sân khấu của Miss Universe 2018. Nhờ có bộ trang phục này, cô đã ghi điểm trong mắt giám khảo và xuất sắc lọt vào top 5 của cuộc thi năm đó. Mặt khác, bộ trang phục bánh mì cũng được nằm trong danh sách 10 bộ trang phục dân tộc ấn tượng nhất.

Sứ mệnh quảng bá ẩm thực Việt của chị em Hoàn vũ H'Hen Niê - Kim Duyên tại đấu trường Miss Universe - Ảnh 3

Chính cha đẻ của "Bánh Mì" - NTK Phạm Phước Điền từng nói: "Đây là một thức thách khá lớn nhưng vì 2 tiếng Việt Nam - vì H'Hen Niê nên mọi thứ phải được hoàn thành". Qua đây cũng có thể thấy việc truyền tải văn hóa ẩm thực vào một bộ trang phục là điều không hề dễ dàng đối với các nhà thiết kế. Tuy nhiên, bằng niềm tự hào dân tộc và sứ mệnh đem ẩm thực Việt ra khắp năm châu, các NTK vẫn nỗ lực hết mình.

Sứ mệnh quảng bá ẩm thực Việt của chị em Hoàn vũ H'Hen Niê - Kim Duyên tại đấu trường Miss Universe - Ảnh 4

Và sau 4 năm, tại Miss Universe 2021, Kim Duyên lại tiếp tục viết tiếp hành trình quảng bá ẩm thực Việt của đàn chị H'Hen Niê. Theo công bố chính thức từ đơn vị nắm bản quyền Hoa hậu Hoàn vũ tại Việt Nam, bộ trang phục dân tộc của Kim Duyên sẽ có tên là Ai Tét Không? được lấy cảm hứng từ món bánh tét của miền Tây nơi cô sinh ra và lớn lên.

Sứ mệnh quảng bá ẩm thực Việt của chị em Hoàn vũ H'Hen Niê - Kim Duyên tại đấu trường Miss Universe - Ảnh 7
Sứ mệnh quảng bá ẩm thực Việt của chị em Hoàn vũ H'Hen Niê - Kim Duyên tại đấu trường Miss Universe - Ảnh 6

Đây cũng chính là cơ hội để Kim Duyên mang món bánh của Cần Thơ giới thiệu với bạn bè quốc tế. Dù thiết kế chưa được hoàn thành nhưng fan sắc đẹp cũng đang rất nóng lòng chờ đợi màn tỏa sáng của Kim Duyên trên sân khấu Miss Universe 2021. Hy vọng rằng bộ trang phục của Kim Duyên sẽ được vinh danh hạng mục Trang phục dân tộc đẹp nhất. 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sứ mệnh quảng bá ẩm thực Việt của chị em Hoàn vũ H'Hen Niê - Kim Duyên tại đấu trường Miss Universe tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác

Những điều đáng yêu của ca sĩ Mono

Là một ca sĩ trẻ đang lên của nhạc Việt, sở hữu nhiều bài hit, nhiều giải thưởng, là em trai của Sơn Tùng M-TP, thần tượng giới trẻ Mono còn gì đặc biệt nữa nhỉ?