Chân dung lè lưỡi của Einstein

Nhìn bức ảnh có phần "lầy lội" này, nhiều người sẽ nhận ra ngay đây là nhà bác học Albert Einstein. Bức ảnh này được nhiếp ảnh gia Arthur Sasse chụp cho ông vào buổi tối sinh nhật lần thứ 72. Sau khi dự sinh nhật của mình xong và lên xe ra về thì vị nhiếp ảnh gia này đã chủ động xin Einstein được chụp một tấm hình.

Sự thật đằng sau 5 bức ảnh nổi tiếng thế giới mà không phải ai cũng biết - Ảnh 2
Nhà bác học Einstein tạo dáng nhí nhố khi nhận được lời mời chụp ảnh.

Cứ nghĩ là ông sẽ tạo dáng nghiêm nghị nhưng không, Einstein đã bất ngờ lè lưỡi làm ai nấy đều bất ngờ rồi bật cười. Bức ảnh này sau đó được lan truyền khắp nơi và trở nên nổi tiếng, thu hút được sự chú ý của mọi người. Bản thân nhà bác học này cũng rất thích nó và đem đi dán khắp nơi. Ông còn dán lên cả những tấm thiệp gửi cho mọi người.

Bìa album của The Beatles

Khi 4 thành viên của ban nhạc huyền thoại The Beatles chụp ảnh bìa cho album Abbey Road thì bất ngờ có một người lạ mặt lọt khung hình. Đây được xem là "photobomb" (khái niệm chỉ một người vô tình hay hữu ý lọt vào khung hình của một người khác) gây sự chú ý nhất thế giới.

Sự thật đằng sau 5 bức ảnh nổi tiếng thế giới mà không phải ai cũng biết - Ảnh 5
Người đàn ông này hóa ra là một du khách và đang chờ vợ xem bảo tàng, ông còn cho rằng mình cảm thấy khó hiểu và không biết 4 chàng trai kia đang làm gì.

Một phần vì người này lọt vào khung hình của ban nhạc huyền thoại. Một phần vì trước khi chụp ảnh, con đường này đã được phong tỏa để không bị fan quấy rầy. Thế nhưng, không biết bằng cách nào mà người này vẫn đứng một cách tự nhiên ở đó. Thậm chí còn chiếm spotlight của tấm ảnh.

Bữa trưa trên trời

Bức ảnh này được chụp vào ngày 20/9/1932, địa điểm là tầng 69 của tòa nhà RCA, thành phố New York. Nhìn bức ảnh "bữa trưa trên trời" ai cũng cảm thấy thót tim vì 11 người công nhân ngồi ăn trưa trên 1 chiếc xà ngang mà không có bất cứ biện pháp bảo hộ nào.

Sự thật đằng sau 5 bức ảnh nổi tiếng thế giới mà không phải ai cũng biết - Ảnh 1
Nhiều người cảm thấy thót tim khi các công nhân ngồi vắt vẻo như này.

Sau khi biết được sự thật đằng sau mọi người mới thở phào nhẹ nhõm. Hóa ra, bức ảnh này chỉ là dàn dựng và nó quảng cáo cho tòa nhà. Đúng như dự đoán, nó đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.

Einstein chạy trốn khỏi vụ nổ hạt nhân

Ngoài bức ảnh lè lưỡi chụp trong lần sinh nhật thứ 72 của mình thì nhà bác học Albert Einstein còn có một bức ảnh để đời nữa là cảnh ông đạp xe đạp nhưng miệng vẫn nở nụ cười tươi đang chạy khỏi một vụ nổ hạt nhân. Điều đặc biệt, thí nghiệm này do chính ông thực hiện.

Sự thật đằng sau 5 bức ảnh nổi tiếng thế giới mà không phải ai cũng biết - Ảnh 3
Một trong những bức ảnh để đời của nhà bác học Albert Einstein.

Ngay sau đó, bức ảnh đã được mọi người check lại thông tin và nhận ra đây là một bức ảnh fake. Bởi vụ nổ này xảy ra ở Nevada vào năm 1962, còn thời điểm này nhà bác học đã mất từ 7 năm trước đó.

Cô gái Afghanistan

Bức ảnh cô gái Afghanistan với đôi mắt hút hồn đã giúp nhiếp ảnh gia Steve McCurry đạt được nhiều giải thưởng về đề tài chiến tranh năm 1984. Được biết, thời điểm chụp bức ảnh cô gái này mới chỉ 12 tuổi. Mọi người còn ví cô là "Nàng Mona Lisa người Afghan".

Sự thật đằng sau 5 bức ảnh nổi tiếng thế giới mà không phải ai cũng biết - Ảnh 4
Bức ảnh cô gái Afghanistan đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Tuy nhiên, sự thật đằng sau bức ảnh này là một câu chuyện rất buồn và bi thương. Thời điểm đó, một cuộc chiến khốc liệt đang diễn ra khi quân Liên Xô chiếm đóng Afghanistan. Hàng triệu người tị nạn đã phải trốn qua Pakistan để tránh bom đạn. Và cô gái này là một trong số hàng triệu người tị nạn đó.