MV dài nhất thế giới

Trung bình một MV ca nhạc có thời lượng khoảng 3-5 phút, nếu là MV âm nhạc kết hợp phim ngắn thì có thể dài từ 7-9 phút. Tuy nhiên vẫn có một số MV ca nhạc được làm khá dài, điển hình là các video ca nhạc của Michael Jackson trong đó có MV dài nhất là “Ghosts”, dài 39 phút 32 giây phát hành năm 1997. Tuy nhiên kỷ lục này đã bị đánh bại bởi đĩa đơn “Happy” của Pharrell Williams, Happy được phát hành  vào năm 2013 và có thời lượng dài 24 giờ.

Hình ảnh nhạc cụ được tạo bởi con người lớn nhất thế giới

Trong ngày âm nhạc quốc gia của Pháp, 21/6/2014, tại Promenade du Paillon ở Nice, Pháp hơn 1660 người đã đứng xếp thành hình chiếc kèn saxophone. Ước tính chiều dài của chiếc kèn đặc biệt này dài khoảng 56 mét. Hình ảnh này sau đó đã được Guinness xác nhận là hình ảnh nhạc cụ bằng con người lớn nhất. 

Người ẵm giải thưởng Billboard Music Awards nhiều nhất thế giới

Drake là nghệ sĩ được xác nhận kỷ lục nhận nhiều giải thưởng nhất Billboard Music Awards. Anh nhận 22 đề cử và 13 chiến thắng tại lễ trao giải âm nhạc danh giá này. 

 - Ảnh 3

Nghệ sĩ nữ có thu nhập lớn nhất trong một năm

Còn ai xứng đáng nhận kỷ lục này hơn Taylor Swift cơ chứ. Năm 2016, Taylor Swift đã được tổ chức Guinness Thế giới công nhận là nghệ sĩ nữ có thu nhập lớn nhất trong một năm (khoảng 170 triệu USD). Cô đạt rất nhiều thành công lớn trong sự nghiệp âm nhạc. Theo thống kê của tạp chí Forbes, Taylor Swift đứng thứ 9 trong top nghệ sĩ nữ kiếm tiền giỏi ở Mỹ trong năm qua. Cô đạt doanh thu khủng từ album bom tấn 1989 và chuyến lưu diễn cùng tên.

 - Ảnh 3

Ngôi sao có nhiều lượt theo dõi nhất trên Instagram

Selena Gomez là nữ nghệ sĩ có lượng người theo dõi trên Instagram lớn, hơn 266 triệu follower. Con số này đã giúp Selena Gomez trở thành sao nữ có lượt theo dõi cao nhất trên nền tảng MXH này.

 - Ảnh 3

MV đắt giá nhất hành tinh

MV “Scream” của Michael Jackson có chi phí sản xuất ước tính lên tới hơn 10,5 triệu USD vào năm 2013 và là MV đắt giá nhất hành tinh. Nếu bạn thắc mắc, chỉ là một MV ca nhạc có cần phải đầu tư khủng đến thế thì hay xem ngay MV đi nhé. “Scream” còn có sự góp mặt của nữ ca sĩ nổi tiếng, em gái út của ông hoàng nhạc pop, Janet Jackson nữa đấy. 

Bài hát được phát trực tuyến nhiều nhất trên toàn thế giới

Theo tờ Music News, bài hát được phát trực tuyến nhiều nhất trên toàn thế giới và bản remix “Despacito” được thể hiện bởi Justin Bieber, Luis Fonsi và Daddy Yankee.

Despacito (remix) hiện đã chạm mốc 5 tỷ lượt phát trực tuyến kể từ khi ra mắt hồi tháng 4/2017, vượt cả bản hit Sorry với 4,3 tỷ lượt truy cập của Justin Bieber trước đó.

Theo Tin Nhạc