Sự thật thú vị: Hình ảnh quảng cáo đồ ăn trên bao bì ở Nhật không hề mang tính chất minh họa

Hồng Ngọc 15:45 30/08/2021

Bạn đã từng mua một món đồ ăn nào đó mà thấy hình vẽ sản phẩm rất hấp dẫn nhưng đến khi mở ra lại thất vọng vì không giống quảng cáo chưa? Tuy nhiên, ở Nhật thì điều hoàn toàn không xảy ra.

Mới đây, trên mạng xã hội TikTok, một tài khoản đã chia sẻ những trải nghiệm của mình khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản đến mọi người. Theo đó, cô gái này đăng tải đoạn clip nói về một điều bất ngờ là hầu hết các đồ ăn tại đây đều cùng kích cỡ như quảng cáo ở bao bì sản phẩm.

Sự thật thú vị: Hình ảnh quảng cáo đồ ăn trên bao bì ở Nhật
Có những sự thật ở Nhật mà chỉ đến đất nước này bạn mới khám phá ra được.

Chủ nhân đoạn clip cho biết: "Nếu không đến Nhật Bản thì mãi mãi em cũng không thể biết điều này. Chứng ám ảnh cưỡng chế bên Nhật đã lên tới một tầm cao mới. Em vẫn biết đồ ăn và hình quảng cáo bên Nhật rất giống nhau. Nhưng hôm nay, sau khi mua túi đồ ăn vặt về em mới biết, không chỉ giống nhau mà đến độ to nhỏ cũng giống nhau".

Để chứng minh điều đó là thật, cô gái đã thử bóc một loạt đồ ăn từ bánh, bim bim,.. cho đến kem cũng có kích thước giống ngoài bao bì. Thậm chí, cả khi cô xoay theo chiều nào đi chăng nữa thì nó vẫn thế.

Sự thật thú vị: Hình ảnh quảng cáo đồ ăn trên bao bì ở Nhật
Tất cả những sản phẩm quảng cáo trên bao bì đều giống thật.

Bên cạnh đó, cô gái cũng tiết lộ thêm: "Không chỉ với đồ ăn mà ngay cả chậu cây đặt trong nhà cũng có quy tắc trồng riêng. Bên Nhật, đến ngân hàng nào cũng sẽ có một chậu cây. Để ý kỹ thì tất cả các chậu cây đều cao bằng nhau.

Đây là quy định của ngân hàng bên Nhật, tất cả các chậu cây đều phải cao 170cm, ít hơn nhiều hơn 1cm đều không được. Tại sao? Vì nếu như ngân hàng bị cướp thì thông qua cái cây này có thể biết được chiều cao của tên trộm".

Sự thật thú vị: Hình ảnh quảng cáo đồ ăn trên bao bì ở Nhật
Một điều thú vị nữa là các cây xanh trong ngân hàng đều có chiều cao là 170cm.

Người Nhật vốn nổi tiếng thế giới khi luôn có những quy tắc rõ ràng trong mọi lĩnh vực. Kể cả trong quảng cáo, họ cũng phải tôn trọng sự thật, trên hình như nào đến tay người tiêu dùng sẽ như vậy. Quả thực, người Nhật chưa bao giờ làm thế giới thất vọng.

Sự thật thú vị: Hình ảnh quảng cáo đồ ăn trên bao bì ở Nhật
Với người Nhật làm gì cũng phải có quy tắc và họ tôn trọng sự thật trên sản phẩm.

Bạn cũng thấy đất nước mặt trời mọc thật đáng sống và con người nơi đây đáng khâm phục phải không? Nếu có cơ hội, bạn nhất định phải đi ghé thăm nơi một lần để mở mang tầm mắt và học hỏi những cái hay của Nhật đấy nhé!

Tin đọc nhiều