Sữa chua uống vị dâu tằm – “thần dược” ngày hè

Thanh Tâm
TNTP - Thơm ngon, lạ miệng, giàu dưỡng chất và dễ làm, sữa chua uống vị dâu tằm trở thành thức uống bổ dưỡng cho gia đình đặc biệt là các bạn nhỏ trong mùa hè này.

Sữa chua là một thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa, nó chứa nhiều lợi khuẩn tốt giúp làm dịu và điều hòa hệ thống đường ruột. Ngoài ra, sữa chua còn chứa nhiều vitamin D và canxi giúp chắc khỏe xương để bạn có một cơ thể dẻo dai đáp ứng cho việc học tập, vui chơi.

Thưởng thức sữa chua thường xuyên sẽ đem lại vô vàn lợi ích cho cơ thể và việc kết hợp sữa chua với những loại hoa quả khác, vừa bổ sung chất dinh dưỡng vừa kích thích ngon miệng, đã trở thành một trào lưu mới về ẩm thực hiện nay.

Một trong những loại hoa quả đó là dâu tằm - vị“cứu tinh” cho những ngày hè nóng bức, việc kết hợp giữa sự tươi mát của sữa chua và những dưỡng chất thiết yếu của dâu tằm đã tạo nên một thức uống mới lạ, bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi. Sữa chua dâu tằm giúp giảm mỏi mắt, tăng cường thị lực, đồng thời có chứa các hoạt chất anthocyanin giúp tăng cường trí nhớ, điều này cực hữu ích cho teen chúng mình khi chúng ta đang dành phần lớn thời gian để học tập, tiếp xúc với thiết bị điện tử và đặc biệt là trong quá trình trưởng thành, phát triển cơ thể đấy nhé!

Cách làm sữa chua uống vị dâu tằm vô cùng đơn giản, bạn có thể dễ dàng tự tay chuẩn bị những chai sữa chua xinh xắn và bổ dưỡng cho mỗi buổi đến lớp của mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

2l nước đun sôi

1 lon sữa đặc

1l sữa tươi không đường

2 hộp sữa chua

200 gram dâu tằm chín

Đường

Cách làm sữa chua uống vị dâu tằm

Bước 1: Cho sữa đặc, sữa tươi, sữa chua và nước đun sôi vào một chiếc âu lớn rồi khuấy đều.

Bước 2: Ủ hỗn hợp sữa trên trong thùng xốp hoặc nước ấm trong khoảng 6- 8 tiếng.

Do đó, bạn có thể rút ngắn thời gian bằng việc làm hỗn hợp vào buổi tối và để ủ qua đêm.

Bước 3: Rửa sạch dâu tằm và cho vào xay nhuyễn với một chút nước.

Bước 4: Cho hỗn hợp dâu tằm vào chảo, cho thêm 1 – 2 thìa café đường (hoặc nhiều hơn tùy vào khẩu vị), trộn đều rồi sên trong lửa nhỏ cho đến khi sánh lại là được. Cho hỗn hợp sốt hoa quả ra bát và để nguội.

Bước 5: Chuẩn bị các chai (lọ) sạch để đựng sữa chua uống. Lấy thìa múc sốt dâu tằm phết cho bám vào thành lọ rồi lấy sữa chua đã ủ ra đổ vào đến khi đầy chai (lọ). Làm lần lượt cho đến khi hết sữa và sốt dâu tằm.

Bước 6: Cho từng chai sữa chua uống vị dâu tằm vào ngăn mát tủ lạnh. Để từ 30 phút đến 1 tiếng là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Những chai sữa chua uống vị dâu tằm ngon mắt đã hoàn thành!

Việc làm sữa chua uống vị dâu tằm vô cùng đơn giản, bạn có thể trổ tài khéo léo của mình với việc tự chuẩn bị những chai sữa chua thơm ngon cho gia đình, bạn bè và cho chính bản thân mình thưởng thức. Kỳ học mới sắp bắt đầu rồi, hãy cùng chuẩn bị những hành trang cần thiết cho việc học và đừng quên thưởng thức thức uống bổ dưỡng này nhé.

Chúc bạn thành công với loại đồ uống hấp dẫn mùa hè này.

(Ảnh sưu tầm)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sữa chua uống vị dâu tằm – “thần dược” ngày hè tại chuyên mục Ăn-Chơi của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Ăn-Chơi khác

"Bí kíp" nhận biết rắn có độc

Ở một đất nước nóng ẩm như Việt Nam, rắn bò vào nhà là chuyện không hiếm. Lúc đó, việc biết được con rắn ấy có độc hay không rất quan trọng. Vậy rắn độc và rắn không độc khác nhau ở điểm gì?

Trái Đất nặng tới mức nào?

Giới chuyên gia mất hàng trăm năm để ước tính khối lượng Trái Đất và cho tới nay vẫn chưa thống nhất về con số chính xác.